Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012

Cơm chiên sò điệp


Nguyên Liệu :

3 củ khoai tây bi .
50g_ đậu Hòa Lan
Vài nhánh bông cải xanh
10_ con sò điệp
1_ thố cơm trắng
1_ quả trứng
1_ thìa súp dầu hào
1/2_muỗng cafe tỏi bằm
1/2_ muỗng cafe hành tím bằm nhuyễn
Hạt nêm+tiêu+dầu ăn 


Cách làm : 


- Luộc chín khoai tây bi , lột vỏ ngoài .Để nguyên không cắt .
- Luộc chín đậu Hòa Lan & bông cải .Bông cải tỉa nhánh nhỏ .

_ Chiên cơm với lòng đỏ trứng ,nêm chút hạt nêm & chút tiêu , cho cơm ra dĩa .

Cho dầu vào chảo . để dầu nóng, phi hành tỏi . cho sò điệp , khoai tây bi , đậu. bông cải vào , nêm chút hạt nêm & dầu hòa , nêm cơm sao cho vừa ăn .
Cho sò điệp llên dĩa cơm , rắc chút tiêu , cho ít ngò rí vào . bảo đảm có món cơm chiên thật ngon rùi ...

Cách làm sò điệp:


- Cồi sò điệp, dùng loại khô, ngâm nước cho mềm, cũng phải mất cả ngày đó.

- Đem ra phi hành mỡ/dầu rồi bỏ cồi sò vào chấy, vừa đảo vừa lấy cái xạng chà xuống chảo như làm chà bông cho tơi. 
- Trong khi làm thì cho mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt. 

Theo Yến Sào Châu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét