Chủ Nhật, 26 tháng 8, 2012

Món ngon cuối tuần: Chem chép xào cà ri

MNCT - Thỉnh thoảng bạn làm món này cho ông xã nhậu sẽ rất ngon,vị cay của ớt hòa quyện với nước sốt béo béo của nước cốt dừa .


Nguyên liệu:

- 1 túi chem chép khoảng 700 g, ,bạn có thể thay bằng các loại ốc, sò khác tùy sở thích
- 1 thỉa nhỏ bột cà ri
- 2 hoặc 3 tép tỏi
- 20ml cốt dừa
- 2 lá chanh Thái hoặc lá chanh thường
- ¼ quả chanh
- ¼ thìa cà phê muối
- Húng quế, hành lá , tiêu
-Dầu ăn và ớt trái.


Cách làm: 

-Ngâm chem chép trong thau nước lạnh khoảng một giờ đồng hồ.


-Rửa sạch từng con chem chép vì chem chép rất cát, giữ nguyên vỏ.


-Tỏi, ớt trái, lá chanh thái nhỏ.


-Đun nóng hai thìa cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm.


-Thêm lá chanh, ớt và bột cà ri vào.


-Tiếp tục đổ nước cốt dừa vào, dùng muôi đảo đều.


-Cho chem chép vào, đậy nắp khoảng 5 phút cho chem chép chín, nêm vào nửa thìa nhỏ muối, tiêu.


-Húng quế, hành lá thái nhỏ. Thả vào chảo chem chép, đảo đều rồi tắt bếp.


-Đổ chem chép ra dĩa lớn, lúc ăn nhớ vắt vài giọt chanh.


-Nước sốt dùng để ăn với bánh mì cũng ngon.

Mẹ Bon
Nguồn Món Ngon Cuối Tuần

0 nhận xét:

Đăng nhận xét