Thứ Bảy, 1 tháng 9, 2012

Đậm đà vị cay với mực nướng sa tế

MNCT - Miếng mực giòn, đậm vị cay cay của satế, thơm thơm vị gừng, rất thích hợp cho những ngày chớm đông. Món ăn thực hiện không quá cầu kỳ, nhanh và dễ ăn.


Nguyên liệu:

- Mực lá 700 gr
- Gừng 1 nhánh
- Satế 2 tbsp
- Rau gia vị
- Bột nêm
- Dầu ăn

Cách làm:

- Mực làm sạch màng tím, bóc bỏ ruột, mắt và răng
- Khía xéo thành hình lưới phía mặt trong của thân mực
- Cắt miếng bằng bao diêm
- Ướp với bột nêm, gừng tươi bằm nhỏ và satế, để khoảng 15 phút
- Than hoa quạt thật nỏ, cho mực vào vỉ nướng, nướng đều 2 mặt, thỉnh thoảng quét chút dầu ăn cho khỏi khô miếng mực đến khi miếng mực vàng đều, dậy mùi thơm.
- Xếp mực ra đĩa bày rau, dưa chuột ăn kèm. Món này nên ăn nóng.

Có thể chấm với chút xốt mayonnaise dùng cho thịt cho miếng mực thêm phần ngầy ngậy.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Bếp gia đình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét