Thứ Hai, 3 tháng 9, 2012

Bữa sáng với xôi chim cút

MNCT - Xôi được coi là món ăn quen thuộc trong bữa sáng của nhiều người và là món ăn khó có thể thiếu trong những ngày giỗ hay dịp lễ, tết... Vì vậy, các bạn hãy dành chút thời gian vào bếp thử thực hành nấu xôi cho gia đình cùng thưởng thức.


Nguyên liệu:

- 3 lạng gạo nếp
- 2-3 con chim cút
- 3 cánh nấm hương
- Hành phi
- Muối, gia vị


Thực hiện:

Bước 1: Gạo nếp ngâm 4 tiếng hoặc qua đêm. Vớt ra, xóc với một ít muối. Cho vào âu rồi đổ ngập nước, nhúng đầu đũa bột nghệ rồi trộn đều với gạo. Cho vào lò vi sóng, quay mức hight 5 phút. Bắc ra, đảo đều, đậy nắp quay tiếp 5-6 phút nữa.

 - Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện hoặc đồ xôi theo cách thông thường. Tuy nhiên, bạn sẽ mất thời gian khoảng 30 phút.

Bước 2: Trong lúc chờ xôi chín. Thịt chim băm nhỏ, ướp chút gia vị, hạt nêm, mì chính.
- Nấm băm nhỏ. Hành khô thái lát. 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho thìa dầu ăn vào, phi thơm hành, đổ thịt chim và nấm vào xào đến khi săn.

Bước 4: Xôi chín, trộn thìa mỡ gà cùng thịt chim đã xào chín vào. Đơm xôi ra bát hoặc đĩa, rắc chút hành phi.


Thúy Hà

0 nhận xét:

Đăng nhận xét