Chủ Nhật, 16 tháng 9, 2012

Chả tôm thịt xốt cà chua nóng hổi

 Cuối tuần se lạnh, hãy làm món ăn thơm ngon này để bữa cơm thêm ấm áp nhé.


Nguyên liệu:

- Tôm: 200 g
- Thịt lợn: 150 g
- Cà chua: 3 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Nấm hương, mộc nhĩ (nếu có)
- Hành hoa, hành khô

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính
Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch cắt bỏ đầu râu, thịt rửa sạch thái mỏng rồi đem xay nhuyễn tôm với thịt cùng chút xíu gia vị.
Bước 2:  Đập một quả trứng gà lấy lòng đỏ rồi đánh tan và nặn thành từng viên chả.
Bước 3: Đổ dầu ăn vào chảo rồi rán vàng hai mặt.
Bước 4: Cà chua rửa sạch thái lát.
Bước 5: Phi thơm hành với cà chua, cho một chút bột nêm để cà chua chín mề.
Bước 6: Đổ nước xốt cà chua vào phần chả tôm đun nhỏ lửa đến khi nước xốt sệt lại, chả tôm thịt sẽ chín.
Bước 7: Xúc chả tôm thịt ra đĩa ăn nóng với cơm.
Chúc bạn ngon miệng!

Theo Eva

0 nhận xét:

Đăng nhận xét