Thứ Sáu, 7 tháng 9, 2012

Mực xào nấm hương thơm ngon

Hãy thử đổi mới cách chế biến mực tươi như thế này để hấp dẫn cả nhà nhé.
Mực xào nấm hương thơm ngon
Nguyên liệu:

- Mực tươi: 300 g
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm hương: 15 tai
- Hành hoa, rau mùi
- Hành, tỏi: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, bột nêm, mì chính.
Cách làm:

Bước 1: Mực ống làm sạch cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi thái mỏng. Hành hoa rửa sạch cắt khúc, hành tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ.
Bước 3: Rửa nấm hương với nước lạnh rồi cho vào bát ngâm nước ấm.
Bước 4: Phi thơm hành tỏi.
Bước 5: Cho mực vào xào với lửa to. Nêm một chút gia vị. Rồi cho ra đĩa.
Bước 6: Cho nấm hương vào xào cùng một chút dầu ăn. Tiếp đến cho cà rốt vào xào, đảo nhanh tay.
Bước 7: Cho mực vào đảo đều, thêm mì chính, một ít bột nêm rồi tắt bếp.
Bước 8: Bày mực xào nấm hương lên đĩa (có thể cho một ít hạt tiêu nếu thích) rồi dùng với cơm nóng.
Chúc bạn ngon miệng!

Theo Eva

0 nhận xét:

Đăng nhận xét