Thứ Tư, 5 tháng 9, 2012

Ngọt mát với canh bầu nấu tôm

Vị ngọt, thanh mát của canh khiến bữa cơm thêm muôn phần hấp dẫn.
Ngọt mát với canh bầu nấu tôm
Nguyên liệu:

- Bầu: 1 quả
- Tôm: 150 g
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa, mùi tàu
- Gia vị: dầu ăn, mì chính, bột nêm
Cách làm:

Bước 1: Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần phân đen ở đầu.
Bước 2: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín.
Bước 3: Cho phần vỏ và đầu tôm vào xay nhuyễn, lọc lấy nước vừa đủ ăn.
Bước 4: Bầu gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo cùi bỏ ruột.
Bước 5: Đun liu riu lửa đển nước tôm đóng gạch. Nêm gia vị vừa ăn.

Bước 6: Khi nước tôm sôi cho bầu vào cùng phần nõn tôm.
Bước 7: Vớt bọt bỏ đi, thêm hành hoa, mùi tàu thái nhỏ cùng chút mì chính và tắt bếp. Cho canh ra bát và thưởng thức nhé.
Vậy là chỉ với một vài công đoạn nhỏ bạn đã có bát canh bầu nấu tôm ngon ngọt cho bữa cơm gia đình rồi. Chúc bạn ngọn miệng!

Theo Eva

0 nhận xét:

Đăng nhận xét