Thứ Năm, 13 tháng 9, 2012

Trứng hấp kiểu Nhật – Món ăn cho mùa thu

MNCT - Sự hòa quyện giữa vị béo ngậy của trứng, vị ngọt thanh của tôm, thịt gà và hương vị đặc trưng của nấm đã tạo nên “bản giao hưởng” vô cùng tuyệt vời cho thời khắc giao mùa.

Không ít người lần đầu tiên thưởng thức trứng hấp kiểu Nhật đã phải ngạc nhiên thốt lên rằng “sao giống caramen (bánh flan) thế”. Có lẽ đây cũng là điều dễ hiểu bởi nguyên liệu chủ đạo của món ăn là trứng và cũng được chế biến bằng cách hấp cách thủy như caramen. Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với caramen là một món tráng miệng, được dùng cuối bữa ăn thì trứng hấp kiểu Nhật hay còn được gọi là Chawanmushi lại là món ăn khai vị, là sự khởi đầu quen thuộc trong hầu hết tất cả các bữa ăn của người Nhật bản, tương tự như món súp của người phương Tây.

Trứng hấp kiểu Nhật – Món ăn cho mùa thu, Ẩm thực,

Ngoài thành phần chính đương nhiên là trứng như tên gọi, trứng hấp còn bao gồm các nguyên liệu khác như thịt gà, tôm, nấm hương, cải bó xôi... Đặc biệt, món ăn còn không thể thiếu một nguyên liệu quan trọng đó là Dashi, một loại nước dùng phổ biến trong các món ăn của người dân đất nước mặt trời mọc chế biến từ rong biển Kombu và cá ngừ bào khô Katsuo. Có thể nói, Chawanmushi một lần nữa tiếp tục chứng minh cho sự cầu kì của món ăn Nhật. Ví như để trứng được mềm mịn, người đầu bếp cần đánh trứng nhẹ nhàng, đều tay để trứng tan hết, sau đó lọc qua rây. Khâu rót trứng cũng phải vô cùng khéo léo để món ăn không bị rỗ.

Trứng hấp kiểu Nhật – Món ăn cho mùa thu, Ẩm thực,
Trứng hấp kiểu Nhật – Món ăn cho mùa thu, Ẩm thực,

Sau khi hoàn thành, Chawanmushi có mầu vàng nhạt rất đặc trưng, ăn mềm như caramen, rất bổ dưỡng và phù hợp khẩu vị của nhiều người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Bổ sung thêm Chawanmushi vào thực đơn, Bukka-Shi (nhà hàng phục vụ đồ nướng than hoa Nhật Bản theo set với giá tiết kiệm) mang đến nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn cho thực khách bên cạnh các món ăn lẩu, các món nướng, salad cá hồi, rong biển...

Trứng hấp kiểu Nhật – Món ăn cho mùa thu, Ẩm thực,

Bukka-Shi là mô hình Nướng Nhật Bản theo set với mức giá siêu tiết kiệm. Để thực phẩm có thể giữ được những chất dinh dưỡng và món ăn dậy mùi thơm, Bukka-Shi dùng hình thức nướng than hoa không khói an toàn. Cùng với nguồn thực phẩm được nhập khẩu, Bukka-Shi mang đến món nướng không thể bỏ qua.

Cho đến hết 30/9/2012, thực khách in voucher từ website sẽ được miễn phí bia tươi Zamky tại Bukka-Shi trong chương trình “Uống bia thả ga” hứa hẹn nhiều điều thú vị.

Chi tiết vui lòng xem tại:

Web: www.bukka-shi.com.vn
Fanpage: www.facebook.com/bukka-shi
Hotline : 04.35 186 186
Địa chỉ nhà hàng : Tầng 2, số 241 Nguyễn Trãi, Hà Nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét