Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2013

Cách chế biến gỏi củ hủ dừa


Gỏi củ hủ dừa
Món ăn miền Tây: bình dị mà độc đáo, Ẩm thực, mon an mien tay, dac san mien tay, goi cu hu dua, com chien ca man, com chay kho ca dua, kho ca dua, ga noi nuong muoi ot, am thuc, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon ngon, nau an
Nguyên liệu:
Củ hủ dừa: 200g
Tôm sú: 200g
Thịt heo: 100g
100g chả lụa, 100g hành tây, 100g cà rốt, 50g dưa leo, 100g đậu phộng, 10g hành lá, rau thơm, 50ml dầu ăn; Bánh phồng tôm, nước mắm chua ngọt
Nước trộn gỏi: Trộn đều 2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê giấm trắng, 1 thìa súp tương, 1 thìa cà phê giấm trắng, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê ớt sừng.
Cách làm:
Củ hủ dừa rửa sạch, xé nhỏ.
Tôm sú rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, chẻ lưng lấy chỉ đen. Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng. Tôm và thịt heo luộc chín. Chả lụa thái miếng mỏng vừa ăn.
Hành tây lột vỏ, bào mỏng. Cà rốt, dưa leo thái sợi. Hành lá cắt gốc, trụng sơ. Rau thơm thái sợi. Bánh phồng tôm chiên giòn. Đậu phộng rang chín, tróc vỏ.
Cho củ hủ dừa, tôm, thịt heo, hành tây, cà rốt, dưa leo, rau thơm vào tô, rưới nước trộn gỏi lên, đảo đều, rắc đậu phộng lên. Cho hỗn hợp vào miếng chả lụa, cuộn tròn, dùng hành lá buộc cố định.
Dọn gỏi ra đĩa, ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.
Mách nhỏ: Nên chọn củ hủ dừa xiêm, đọt vừa, không quá to, ăn ngon hơn. Sau khi rửa sạch, ngâm củ hủ dừa với nước đá pha nước cốt chanh để giữ độ giòn và trắng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét