Thứ Hai, 15 tháng 4, 2013

Hướng dẫn cách pha nước mắm ngon


Bí quyết để có bát nước mắm ngon, bạn hãy nhớ kiểm soát tỷ lệ pha theo từng giai đoạn: ngọt, chua rồi đến mặn.
Nguyên liệu:
1 trái ớt (to khoảng một ngón tay)
4 tép tỏi, ½ trái chanh, mắm ngon
2-3 muỗng cà phê đường
Cách làm:
Tất cả thành phần giã nhuyễn đến khi quyện dẻo là được.
Vắt nửa trái chanh vào, dùng chày quậy đều hỗn hợp ớt, tỏi, chanh, đường lại với nhau.
Cho nước mắm vào đến khi nào nếm thấy vừa ý.
Mẹo vặt: Muốn bát nước chấm có một màu đỏ đẹp mắt và tỏi nổi: phải chọn trái ớt vừa chín tới. Khi làm nước mắm thì phải băm ớt tỏi chứ không giã. Sau khi pha nước mắm với đường chanh hoặc giấm tùy theo món ăn và khẩu vị rồi mới cho tỏi, ớt đã băm vào.
Tuyệt chiêu pha nước xốt, Ẩm thực, pha nuoc xot, pha nuoc mam, nuoc xot, xot thousand, xot muoi ot chanh, mon ngon moi ngay, nau an, mon ngon, nau an ngon, mon ngon de lam, am thuc viet nam, day nau an, mon an ngon, mon ngon cuoi tuan, mon an hang ngay, am thuc
Trong thế giới ẩm thực, nhiều món ăn ngon phụ thuộc vào nước chấm, nước xốt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét