Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2013

Chè khoai lang tím nấm tuyết

Thưởng thức chè khoai lang tím nấm tuyết để làm dịu đi cái nóng mùa hè.
Chè khoai lang tím nấm tuyết rất dễ làm lại thơm ngon.

Nguyên liệu:

- Khoai lang tím: 300 gr
- Nấm tuyết: 1 bông to
- Long nhãn khô (hoặc tươi): 50 gr
- Đường: 100 gr
Thực hiện:

Bước 1
: Khoai lang tím gọt bỏ vỏ, bổ miếng cỡ quân cờ.
Bước 2: Nấm tuyết ngâm nước lạnh cho nở to, rửa sạch, xé nhỏ.
Bước 3: Long nhãn khô ngâm nở.
Bước 4: Cho nấm tuyết và đường vào nồi, đổ nước ngập mặt nấm. Đun sôi rồi hạ bớt lửa để nấm sôi trong khoảng 20 phút.
Bước 5: Thả khoai lang tím và long nhãn vào nồi nấm, đun cho đến khi khoai chín mềm là được.

Đợi cho chè khoai lang tím nấm tuyết nguội, múc chè ra bát, thêm đá và thưởng thức.
Chúc bạn thành công với chè khoai lang tím nấm tuyết!

Thùy Nguyễn(Eva)

Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2013

Gà rang muối ngon cơm

Món gà rang muối chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:

- Gà ta: 1 kg
- Lá chanh: 8-10 lá
- Sả: 8-10 củ
- Bột ngô (hoặc bột năng)
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Gia vị: tiêu, hạt nêm, muối rang
Cách làm:

Bước 1
: Ướp gà với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn và 1 lòng đỏ trứng.
Bước 2: Trộn đều rồi bọc túi ni lon cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3: Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào đun sôi rồi cho sả và lá chanh vào chiên vàng vớt ra đĩa.
Bước 5: Cũng chảo đó thêm dầu vào để chiên gà. Trước khi chiên lăn gà qua bột ngô rồi chiên chín vàng đều các mặt.
Bước 6: Khi gà chín gắp ra đĩa để ráo dầu. Tiếp đến cho tất cả gà đã chiên vào chảo khô sạch không dính dầu. Cho 3 thìa hỗn hợp muối rang rồi xóc đều lên khoảng 3 phút.
Bước 7: Nhanh tay cho sả, lá chanh chiên vàng vào trộn đều rồi gắp gà ra đĩa.
Vậy là đã xong món gà rang muối ngon như ngoài hàng rồi.

Gà rang muối còn là món nhậu rất tuyệt dành cho ông xã đấy bạn.

Chúc bạn ngon miệng với gà rang muối nhé!

Hương Quý(Eva)

Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2013

Chè khoai thập cẩm thơm ngon

Mùa hè thỉnh thoảng làm món chè khoai thập cẩm này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chè khoai thập cẩm vừa ngon lại dễ làm.

Nguyên liệu:

- Khoai lang các loại
- Khoai môn: ½ củ nhỏ
- Nước cốt dừa
- Hạt trân châu
- Lá dứa (lá nếp)
- Đường thốt nốt
Cách làm:

Bước 1
: Khoai lang, khoai môn gọt vỏ cắt quân cờ ngâm nước lạnh  với chút muối cho bớt nhựa, vớt ra để ráo.
Bước 2: Cho khoai vào nồi luộc với một ít lá dứa. Khi khoai chín tới vớt ra.
Bước 3: Cho hạt trân châu vào nồi nước đun sôi đến khi hạt trân châu chín nổi lên vớt ra ngâm vào bát nước nguội sạch.
Bước 4: Hòa nước cốt dừa với 3 thìa đường thốt nốt (tùy theo sở thích ngọt bạn thêm đường). Đun sôi cùng lá dứa.
Khi nước cốt dừa sôi hạ lửa cho khoai vào đun thêm khoảng 3 phút để khoai ngấm vị ngọt.
Bước 5: Đợi chè nguội vớt chè khoai ra bát.

Mùa hè nóng bức ăn món chè khoai thập cẩm giải nhiệt và rất nhuận tràng nhé.

Chúc các bạn ngon miệng với chè khoai thập cẩm!

Quý Phạm(Eva.vn)