Thứ Tư, 9 tháng 5, 2012

Nhanh gọn với canh mướp nấu thịt gà

Canh mướp thịt gà
canh mướp thịt gà
Nguyên liệu 350g mướp, 150g phi-lê thịt gà, 2 nhánh rau mùi (ngò). Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường. Cách làm: - Thịt gà thái miếng vừa ăn, dày 0,5cm. Ướp với 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê đường, 1/2 muỗng cà-phê tiêu. - Mướp bào vỏ rửa sạch nhựa, thái khoanh dày 1cm. - Rau mùi rửa sạch, thái nhuyễn. Đun sôi 800ml nước, cho thịt gà vào nấu với lửa vừa, hớt bọt cho nước trong. Chờ nước sôi trở lại, cho mướp vào, nêm gia vị (2 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà-phê đường). Nấu thêm 3 phút, tắt bếp. Cho canh ra tô, rắc mùi và 1/3 muỗng cà-phê tiêu. Dùng nóng với cơm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét