Thứ Sáu, 4 tháng 5, 2012

Thịt bò áp chảo cuốn dưa leo, mới mà thú vị.

Nguyên liệu 300g thịt bò 400g dưa leo 300g rau xà lách 100g cà chua 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp dầu ăn Cách làm - Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng, dài khoảng 4cm, rộng 3cm. Ướp thịt với hạt nêm, tỏi, nước mắm, tiêu, để thấm 15 phút. - Dưa leo để vỏ rửa sạch, xắt khúc khoảng 4cm, sau đó chẻ làm 4, lạng bỏ ruột. - Cà chua rửa sạch, xắt lát mỏng. - Rau xà lách cắt gốc, rửa sạch, để ráo. - Trải thịt bò lên mặt phẳng sạch, cho dưa leo vào giữa, cuộn chặt lại, dùng tăm giữ chặt. Làm lần lượt cho đến hết. - Làm nóng dầu, cho bò cuốn dưa leo vào chiên áp chảo, thấy thịt cháy sém, chín đều là được. Chiên lần lượt cho đến hết. - Cho thịt bò cuốn dưa leo ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách, cà chua. Mách nhỏ: Trước khi xắt dưa leo, nên xắt một lát mỏng ở hai đầu múi dưa rồi dùng miếng dưa đó xát nhẹ vào múi dưa để loại bỏ mủ trắng. Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét