Thứ Ba, 26 tháng 2, 2013

Hướng dẫn cách làm Nấm cay sấy

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 18 cây nấm hương khô

- 30g đường

- Dầu mè, nước tương, tương ớt (mỗi loại 15ml)

- 1 củ hành tây, 1 nhúm rau mùi

Đến phần hành động này >:D<:

2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-can
Bước 1:

- Đầu tiên, mình ngâm nở nấm hương ra.
2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-can
Bước 2:

- Cắt nấm thành 4 phần nhỏ.
2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-can
Bước 3:

- Tẩm ướp nấm với các gia vị cho thật ngấm.
2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-can
Bước 4:

- Sấy nấm trong lò vi sóng trong khoảng 2 phút. 
2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-can
Bước 5:

- Rửa sạch, cắt nhỏ hành tây, rau mùi ra.
2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-canBước 6:

- Rắc hành và rau mùi lên ăn cùng nấm nhé! 
Món nấm trộn cay xè mà tuyệt ngon này đã hoàn thành rồi!

2-mon-nam-thom-ngon-cho-ban-muon-giam-can
Ăn kèm với cơm hoặc bún đều ngon cả nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét