Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2013

Cách chế biến gỏi đậu rồng


Gỏi đậu rồng
Giòn ngọt đậu rồng, Ẩm thực, dau rong, dau khe, dau xuong rong, dau, dau rong xao thit, goi dau rong, canh chua dau rong, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon moi ngay, mon ngon, nau an
Nguyên liệu:
Tôm sú tươi: 250g
Đậu rồng: 150g
Khổ qua lớn: 1 trái
50g cà rốt, 1 trái ớt sừng; Mè trắng, hành tím phi, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Nước trộn: 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thài cà phê ớt băm, khuấy tan đều.
Cách làm:
Tôm sú rửa sạch, bóc nõn vỏ, chừa đuôi, chẻ sống lưng, lấy chỉ đên. Ướp tôm với một ít hạt nêm, tiêu để thấm.
Đậu rồng tước xơ, ngâm nước muối, thái lát xéo, trụng qua nước sôi. Khổ qua bỏ ruột, xắt lát, ướp với đá trước khoảng 15 phút cho giòn, bớt đắng. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi chỉ, ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi. Mè trắng rang vàng.
Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho tôm vào áp chảo cho cho vàng mặt, lấy ra cho vào đĩa.
Cho đậu rồng, tôm, khổ qua, đầu hành, cà rốt, ớt sừng vào đĩa, chan nước trộn lên, khi ăn cho hành tím phi, mè rang vào, trộn đều lần nữa. Dùng ngay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét