Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2013

Cách làm thịt bò xào đậu và súp lơ


Thịt bò xào đậu và súp lơ

Món ăn đủ chất, cách chế biến lại đơn giản, ăn ngon miệng này rất thích hợp cho bữa cơm tối của gia đình nhà bạn.

Nguyên liệu:
- 150g thịt bò mềm
- 100g đậu côve
- 1/4 cây súp lơ trắng
- 1/4 cây súp lơ xanh
- Tỏi, nước mắm, hạt nêm, tiêu
- Hành lá.
Cách làm:
- Thịt bò mềm thái lát vừa ăn, ướp vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu và một thìa nhỏ dầu ăn. Trộn đều để 15 phút cho thịt bò thấm gia vị.
- Hành lá thái nhỏ.
- Đậu côve thái thành từng lát xéo vừa ăn.
- Súp lơ trắng, súp lơ xanh thái khúc ngắn.
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt bò vào xào chín, thịt bò đổ lại ra dĩa.
- Dùng chảo đó, tiếp theo đổ súp lơ xanh, súp lơ trắng vào xào chín.
- Tiếp theo cho đậu côve vào đảo đều, nêm vào chảo một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối.
- Xào đến khi đậu chín, đổ thịt bò vào, đảo đều. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp, thêm hành lá vào, không nên đun lâu, thịt bò sẽ bị dai.
- Rắc ít hạt tiêu lên bề mặt rau và thịt bò. Múc ra đĩa dùng với cơm.
Hành thái nhỏ.
Hành thái nhỏ.
Thịt bò thái miếng mỏng.
Thịt bò thái miếng mỏng.
Xào thịt bò.
Xào thịt bò.
Xào súp lơ xanh và trắng trước.
Xào súp lơ xanh và trắng trước.
Sau đó đổ đậu côve vào xào chung.
Sau đó đổ đậu côve vào xào chung.
Cuối cùng cho thịt bò đã xào chín trước đó vào đảo đều.
Cuối cùng cho thịt bò đã xào chín trước đó vào đảo đều.
Cún Khang

Thịt bò xào đậu và súp lơ

Món ăn đủ chất, cách chế biến lại đơn giản, ăn ngon miệng này rất thích hợp cho bữa cơm tối của gia đình nhà bạn.

Nguyên liệu:
- 150g thịt bò mềm
- 100g đậu côve
- 1/4 cây súp lơ trắng
- 1/4 cây súp lơ xanh
- Tỏi, nước mắm, hạt nêm, tiêu
- Hành lá.
Cách làm:
- Thịt bò mềm thái lát vừa ăn, ướp vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu và một thìa nhỏ dầu ăn. Trộn đều để 15 phút cho thịt bò thấm gia vị.
- Hành lá thái nhỏ.
- Đậu côve thái thành từng lát xéo vừa ăn.
- Súp lơ trắng, súp lơ xanh thái khúc ngắn.
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt bò vào xào chín, thịt bò đổ lại ra dĩa.
- Dùng chảo đó, tiếp theo đổ súp lơ xanh, súp lơ trắng vào xào chín.
- Tiếp theo cho đậu côve vào đảo đều, nêm vào chảo một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối.
- Xào đến khi đậu chín, đổ thịt bò vào, đảo đều. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp, thêm hành lá vào, không nên đun lâu, thịt bò sẽ bị dai.
- Rắc ít hạt tiêu lên bề mặt rau và thịt bò. Múc ra đĩa dùng với cơm.
Hành thái nhỏ.
Hành thái nhỏ.
Thịt bò thái miếng mỏng.
Thịt bò thái miếng mỏng.
Xào thịt bò.
Xào thịt bò.
Xào súp lơ xanh và trắng trước.
Xào súp lơ xanh và trắng trước.
Sau đó đổ đậu côve vào xào chung.
Sau đó đổ đậu côve vào xào chung.
Cuối cùng cho thịt bò đã xào chín trước đó vào đảo đều.
Cuối cùng cho thịt bò đã xào chín trước đó vào đảo đều.
Cún Khang

0 nhận xét:

Đăng nhận xét