Thứ Ba, 19 tháng 3, 2013

Hướng dẫn cách nấu gà kho coca

Món gà ăn lạ miệng, ít dầu mỡ và có hương vị đặc biệt nhờ nước coca.

Mời bạn thử sáng tạo cho món gà quen thuộc thêm ngon nhé!
Nguyên liệu:
Coca/Pepsi: 500ml
Nước tương (xì dầu):120ml
Rượu trắng: 15ml
1 con gà/ hoặc 1kg thịt gà
2-3 củ cà rốt, 1 củ hành tây
3-4 củ khoai tây, 4 trái ớt khô/ tươi
1 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng café gừng băm nhuyễn
1 cây hành boa rô
Hương vị đặc biệt của gà kho coca, Ẩm thực, ga kho coca, ga kho, thit ga kho, ca rot, hanh boa ro, dau phu mo tam hanh, dau phu mo, dau phu tam hanh, dau phu, am thuc, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon ngon, nau an
Cách làm:
Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc 3cm. Khoai tây gọt vỏ, cắt làm 4, hành tây cắt miếng vuông. Gà rửa sạch, chặt miếng. Đun sôi nước, cho gà vào trụng qua đến khi nước sôi lại vớt ra, để ráo. Hành boa rô nhặt rửa sạch, xắt khúc. Cà rốt gột vỏ, rửa sạch, xắt khúc. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch xắt khúc ngâm vào nước có pha muối loãng cho khỏi thâm.
Cho coca, nước tương, rượu trắng, gừng băm (hoặc bột gừng), tỏi băm vào nồi, khuấy đều. Cho gà và ớt khô vào, đun với lửa vừa, hớt bọt trong lúc đun. Khi hỗn hợp gà sôi lại cho cà rốt, hành tây và khoai tây vào, đảo đều để thấm gia vị, đậy nắp, đun trong vòng 20 phút. Tắt bếp, múc ra tô, cho hành boa rô rắc lên, ăn nóng với cơm trắng.
Mẹo vặt: Không nên ướp hạt tiêu trước vào món gà. Nên rắc tiêu vào món gà kho khi đã chín và dọn ra bàn. Hạt tiêu sẽ càng làm dậy mùi của món ăn và kích thích vị giác hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét