Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2013

Cách làm gà nòi nướng muối ớt


Gà nòi nướng muối ớt
Món ăn miền Tây: bình dị mà độc đáo, Ẩm thực, mon an mien tay, dac san mien tay, goi cu hu dua, com chien ca man, com chay kho ca dua, kho ca dua, ga noi nuong muoi ot, am thuc, mon ngon moi ngay, mon ngon de lam, mon ngon, nau an
Nguyên liệu:
Gà nòi: 1 con
Lá chanh tươi: 20g
Ớt tươi: 20g
10 củ tỏi, 3 thìa súp muối hột, 2 thìa súp tiêu xay, 3 thìa cà phê hạt nêm, một ít rau răm.
Cách làm:
Gà làm sạch, để ráo nước, dùng mũi dao nhọn khứa nhẹ lên phần thân cho dễ thấm gia vị. Lá chanh rửa sạch, thái nhuyễn.
Ớt tươi nhặt bỏ cuống, bỏ hạt, cắt đôi. Tỏi bóc vỏ, đập giập. Cho ớt, muối hột, tiêu, hạt nêm vào máy xay nhuyễn. Thoa đều hỗn hợp vừa xay lên mình gà, để 30 phút cho thấm gia vị.
Cho gà vào khay cùng với tỏi, nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 30 phút khi thấy da gà vàng đều, dậy mùi thơm thì cho lá chanh cắt nhỏ lên trên mặt, cho lại vào lò nướng thêm khoảng 1 phút để lá chanh dậy mùi thơm là được.
Lấy gà ra đĩa, chặt nhỏ, ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh.
Mách nhỏ: Không nên cho lá chanh vào cùng nướng với gà ngay từ đầu lá sẽ bị khô và không dậy mùi, nếu nướng quá lâu dễ gây mùi khét.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét