Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2013

Cách nấu canh chua đậu rồng


Canh chua đậu rồng
Giòn ngọt đậu rồng, Ẩm thực, dau rong, dau khe, dau xuong rong, dau, dau rong xao thit, goi dau rong, canh chua dau rong, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon moi ngay, mon ngon, nau an
Nguyên liệu:
Cá lóc: 3 khoanh
Đậu rồng: 150g
Me chín: 50g
¼ miếng thơm, 1 trái cà chua lớn, 1 trái ớt, 2 củ hành tím, rau om, ngò gai.
Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm ngon, đường.
Cách làm:
Cá lóc rửa sạch, ướp với một ít muối, hạt nêm, để thấm.
Đậu rồng tước xơ, thái lát xéo, me chín cho vào ½ chén nước, giằm cho ra nước cốt, lược bỏ hạt. Thơm thái miếng hơi dày. Cà chua thái múi. Ớt xắt lát. Hành tím lột vỏ lụa, xắt làm đôi. Rau om, ngò gai thái nhỏ.
Đun sôi 700ml nước, cho nước cốt me, thơm vào, đun sôi, vớt bỏ bọt. Cho cá vào nấu khoảng 5-7 phút, khi cá chín, vớt cá cho vào tô. Cho cà chua. Hành tím, đậu rồng vào, nêm nước mắm, hạt nêm, đường vừa ăn, tắt bếp.
Múc canh vào tô, dùng kèm với cơm, chấm nước mắm cay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét