Chủ Nhật, 26 tháng 8, 2012

Canh sứa thịt heo viên



Nguyên liệu:

500gr thịt lợn, 1 củ cà rốt, 100gr măng tây, 100gr sứa, 1 củ khoai tây, 1/2 thìa súp hành bằm, 1/2 thìa súp tỏi băm. Gia vị: 1 thìa súp bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 bát nước dùng (từ xương lợn hay xương gà).

Thực hiện:

Rửa thịt lợn, xay nhuyễn.

Trộn hành, tỏi băm, tiêu, bột nêm vào thịt cho đều rồi viên thành viên nhỏ bằng quả quất.

Gọt vỏ khoai tây, cà rốt, cắt miếng vuông.

Rửa sứa, cắt vuông.

Tước bỏ xơ măng tây, cắt khúc vừa ăn.

Đun sôi nước dùng, cho cà rốt, khoai tây, măng tây vào nấu vừa mềm, cho thịt viên vào, cuối cùng cho sứa, nêm gia vị vừa ăn.

Dùng canh nóng với cơm.

Theo Am thuc 365

0 nhận xét:

Đăng nhận xét