Thứ Tư, 29 tháng 8, 2012

Món ngon dễ làm: Mướp xào ngao

MNCT - Đang mùa ngao biển, bạn hãy trổ tài làm món ăn từ thực phẩm bổ dưỡng, ngọt thơm này cho cả nhà. Chỉ cần thêm 1-2 quả mướp hương, mâm cơm chiều sẽ khác lạ với món ăn dân dã, đậm hương vị của món ăn này.


Nguyên liệu:

- 300g ngao
- 2 quả mướp hương, một ít hành lá, gừng…


Cách làm:

- Ngao ngâm và rửa thật sạch
- Mướp gọt vỏ, thái miếng vát
- Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần cọng và lá
- Gừng băm nhỏ
- Phi thơm gừng, cọng hành cùng chút dầu ăn, cho ngao vào, đảo nhanh tay sau đó đậy nắp vung khoảng 2 phút cho ngao mở miệng.
- Tiếp tục thả mướp vào, lúc này nêm luôn gia vị, mì chính
- Khi thấy mướp gần chín, cho hành lá, hạt tiêu và tắt bếp.

Món mướp xào ngao nên ăn khi còn nóng.

Theo MNCT

0 nhận xét:

Đăng nhận xét