Thứ Tư, 29 tháng 8, 2012

Trứng cút xốt chua ngọt

MNCT - Trứng cút sốt chua ngọt không chỉ hợp khẩu vị của nhiều gia đình mà đây còn là món rất dễ dụ các bé ăn thêm nhiều cơm hơn đấy!


Nguyên liệu:

-Trứng cút: 15 quả
-Hành lá
-Gừng
-Ớt: 1 quả
-Bột năng
-Dấm ớt
-Hạt nêm, gia vị, tiêu, xì dầu, đường…
Trứng cút sốt chua ngọt

Cách làm:

-Hành lá nhặt sạch, thái nhỏ để lại phần củ
-Gừng cạo vỏ, rửa sạch băm nhỏ
-Ớt bỏ hạt, thái nhỏ
-Trứng cút cho vào luộc chín, ngâm nước, bó vỏ
-Hòa tan đường, dấm vào một bát nhỏ có nước lọc, lấy một chiếc bát khác để hòa tan bột năng
-Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu cho trứng cút vào chiên qua, gắp trứng ra đĩa.
-Đổ thêm dầu cho hành củ, gừng, ớt vào phi thơm, cho bát nước hòa đường, dấm vào đun sôi, thêm ít xì dầu. Khi nước sôi cho bát hòa tan bột năng vào khuấy đều và đun đến khi nước gần cạn thì bỏ trứng vào sốt cùng.
-Trước khi bắc chảo trứng cút sốt ra khỏi bếp rắc thêm chút tiêu và hành lá.

Bày ra đĩa với rau mùi và cà chua cho đẹp mắt, ăn nóng cùng cơm, canh.

Theo Gia Đình Tôi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét