Chủ Nhật, 26 tháng 8, 2012

Thịt bò băm xào lá bạc hà


Nguyên liệu:

500gr thịt bò, 50gr lá bạc hà, 10 quả ớt hiểm, 1 củ gừng nhỏ, 20gr hành tím, 20gr tỏi. Gia vị: 1 thìa súp bột nêm, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1/2 bát nước dùng từ xương lợn hay xương gà), bột năng, dầu ăn.

Thực hiện:

-Rửa sạch lá bạc hà, nhặt bỏ lá bị giập. Rửa sạch thịt bò, băm nhuyễn.
-Gọt vỏ gừng, thái sợi nhuyễn. Thái mỏng hành tím, tỏi.
-Đun nóng dầu ăn, xào thơm tỏi, hành, cho thịt băm vào, nêm gia vị, cho nước dùng vào chút bột năng pha loãng vào, để thịt mềm.
-Cho lá bạc hà, gừng, ớt vào đảo 5 phút, nhấc xuống.


Món này dùng với cơm trắng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét