Thứ Ba, 28 tháng 8, 2012

Mỹ thực yến sào: Yến chưng sữa trứng (Phần 1)

MNCT - Yến sào đứng đầu trong “bát trân” ngày xưa. Nó được mệnh danh là loại thực phẩm thần diệu, có khả năng cải từ hoàn sinh, cải lão hoàn đồng. Yến sào Việt Nam được đánh giá rất cao trên thị trường thế giới, đó là niềm tự hào của Việt Nam


Nguyên liệu:

25g yến tươi
2 quả trứng gà
10g đường phèn
100ml sữa tươi

Thực hiện:

-Trứng gà tách vỏ, gạn lấy lòng đỏ cho vào chén

-Đường phèn nấu tan với ít nước. Cho sữa tươi và đường vào chén trứng khuấy đều cho tan trứng

-Cho ½ hỗn hợp lên bếp chưng cách thủy trong khoảng 15 phút. Cho yến lên trên hỗn hợp vừa chưng, đổ tiếp ½ hỗn hợp còn lại rồi đem hấp tiếp từ 10 – 15 phút nữa là được.

Theo MNVN

0 nhận xét:

Đăng nhận xét