Thứ Sáu, 31 tháng 8, 2012

Thơm ngon, giản dị với bánh hẹ

MNCT - Bánh hẹ Sài Gòn ngày nay có thêm tôm, thịt đậm đà, lại có lớp trứng gà bao bọc bên ngoài.


Có nguồn gốc từ người Hoa, bánh hẹ được bán nhiều ở khu vực quận 5, quận 10 (TP.HCM), nơi tập trung rất đông người Hoa sinh sống và làm việc. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại bánh này trên những chiếc xe gần giống như xe bột chiên khi đi qua các con đường, góc phố tại đây.

Ngoài phần nhân là lá hẹ, người ta còn biến tấu với phần nhân là củ cải, củ sắn thái sợi với thịt nạc.


Chiếc bánh hẹ đơn giản được làm từ hai nguyên liệu chính là bột gạo và lá hẹ. Ngày nay, người ta làm bánh hẹ còn cho vào thêm một ít tôm thịt để chiếc bánh thêm thơm ngon và đậm đà. Bánh hẹ được làm khá đơn giản, đầu tiên người bán pha một ít nước sôi vào bột gạo, dùng tay nhồi cho đến khi bột dẻo, dai và mịn là được.

Ngày nay, để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn, người bán đã biến tấu với một lớp trứng gà bao bọc bên ngoài,đem lại cảm giác ngon miệng cho người ăn.

Lá hẹ được rửa sạch, thái miếng vừa ăn, thịt nạc thái hạt lựu, trộn đều lá hẹ với thịt nạc, xào chín và nêm gia vị vừa ăn. Bột sau khi nhồi được chia thành từng phần nhỏ, cán mỏng, cho phần nhân vào giữa, ép kín lại theo hình tròn rồi đem hấp chín. Bánh sau khi hấp chín được chiên giòn vàng với trứng gà.

Ngoài loại bánh có nhân, loại bánh hẹ không nhân cũng hấp dẫn người ăn. Lá hẹ cắt khúc, trộn chung với bột gạo, đem hấp chín và chiên giòn.

Ăn bánh hẹ không thể thiếu chén nước chấm được pha chua cay, đem lại vị đậm đà cho món ăn.

Không chỉ khách Việt mà cả khách nước ngoài cũng rất thích thú với món ăn này.

Theo MNSG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét