Thứ Năm, 30 tháng 8, 2012

Trọn vẹn yêu thương với bánh phu thê


Nguyên liệu:

-1 chén bột năng.
-1 chén nước lã.
-1 chén đường kính trắng.
-1/2 chén dừa nạo sợi.
-4 muỗng dầu ăn.
-100gr đậu xanh không vỏ.
-1 ống vanilla.

Cách làm:

-Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 1-2 tiếng cho mềm. Cho lên xửng hấp cho chín
-Cho đậu hấp chín vào cối, tán nhuyễn. Sau đó cho 1/2 cup đường nhào đều với đậu xanh tán nhuyễn.
-Cho 1/2 cup đường còn lại + 1 cup nước + 1 cup bột năng vào một cái nồi (nồi chống dính thì tốt hơn). Khuấy đều cho đến khi tan hết bột.
-Cho 4 muỗng dầu ăn vào (3) rồi bắc nồi lên bếp, đun thật nhỏ lửa, khuấy luôn tay cho tới khi nồi bột chuyển sang hơi sền sệt (lúc này khuấy lên sẽ thấy có phần bột chín dính vào đũa, có phần vẫn là nước, chưa đặc lại)
-Tắt bếp, tiếp tục khuấy nồi bột cho tới khi hỗn hợp bột mịn như trong hình. Cho vanilla và dừa vào trộn đều.
-Múc bột ra khuôn (khoảng non 1/2 khuôn thôi), tiếp tục cho đậu xanh vào ......rồi cho bột phủ lên trên cùng (nếu thích đẹp, lúc nào có thể rắc vài hạt vừng lên trên để trang trí)
-Đun sôi nước trong xửng hấp, bỏ bánh vào hấp khoảng 15-20 phút hoặc tới khi bánh trong là được


Bánh ăn ròn, sần sật, thơm và bùi của dừa và đỗ và có vị ngọt nhẹ.

Theo MNCT

0 nhận xét:

Đăng nhận xét