Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012

Súp đà điểu măng tây xanh ngon lạ

MNCT - Thịt đà điểu không có mùi gây như thịt bò và ít cholesterol trong máu. Khi trong người không khoẻ, bạn nên bổ sung dưỡng chất cho cơ thể bằng món súp này. Nếu bạn muốn sử dụng chiêu đãi khách thì trình bày súp trong ổ bánh mỳ tròn hoặc trong trái ớt chuông. Rất ngon miệng, và dễ làm.


Chuẩn bị thực phẩm cho 4 người ăn:

- Thịt đà điểu : 200 gram
- Măng tây xanh : 300 gram
- Bắp tươi : 2 cái
- Cà rốt : 1,2 củ
- Nấm tươi : 100g (Nấm bào ngư hoặc nấm bạch ngọc)
- Sữa tươi : 1 hộp giấy nhỏ loại không đường
- Bánh mỳ tròn : 4 cái (hoặc ớt chuông)
- Gừng : vài lát
- Muối, bột , tiêu, ngò rí.

Sup2.jpg
Măng tây Cty Sông Xanh

sup3.jpg 

sup6.jpg
Nấm bạch ngọc Cty Sông xanh

Sơ chế:

- Thịt đà điểu xay hoặc bằm nhiễn.
- Bắp bào mỏng rồi cho vào máy sinh tố xay, xong mang lọc bỏ bã đi.
- Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần cứng ở gốc, cắt nhỏ bằng hạt bắp
- Cà rốt, nấm tươi, rửa sạch cắt nhỏ bằng hạt đậu đen
- Bánh mì tròn, dùng dao nhọn cắt khoanh trên miệng như cắt trái vú sữa rộng 6cm, lấy hết ruột bánh ra. Nếu là ớt chuông thì cắt miệng, bỏ hết hột ớt và gân bên trong.

sup4.jpg 

sup5.jpg

Chế biến:

- Lõi bắp, râu bắp, chân nấm, cuống măng tây bỏ vào nồi luộc lấy nước. Đổ nước bắp xay vào nồi đun sôi rồi cho cà rốt, nấm vào. Sau khi sôi thêm sữa tươi. Măng tây bỏ sau cùng.
- Nêm nếm cho vừa. Nếu bạn không muốn dùng nhiều muối thì cho chút nước mắm chay Liên thành, không nên cho nước tương sẽ bị sậm mầu.
- Múc súp vào trong bánh mỳ hoặc trong trái ớt chuông rồi rắc ngò và tiêu lên trên.
- Súp đà điểu măng tây xanh rất tốt cho người cao tuổi hay trẻ nhỏ. Đặc biệt là sang trọng trên bàn tiệc.

Ngoc Trâm
Nguồn Unesco Ẩm Thực Việt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét