Thứ Năm, 23 tháng 8, 2012

Bánh mì chiên thịt cua



Món bánh mì chiên thịt cua là món ăn phù hợp cho mùa hè, miếng bánh nhỏ, gọn, vừa 1 phần ăn, phù hợp cho nhiều đối tượng, lại đầy đủ dinh dưỡng từ cua, bánh mì và rau củ, hương vị vừa ăn, đậm đà, ăn hoài không chán.
bánh mì chiên thịt cua
am thuc


1. Sơ chế
- Thịt cua trụng qua nước sôi có rượu, vớt ra xé tơi.
- Củ sắn cắt nhuyễn, luộc chín, vắt ráo. Bắp Mĩ luộc chín. Trứng gà đánh tan.
- bánh mì cắt lát 1cm.
- Trộn thịt cua, củ sắn, bắp, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon, 1m đường, 2/3m tiêu, 1M hành tỏi phi, để thấm.
2. Thực hiện
- Lần lượt phết 1 lớp trứng lên bánh mì, cho nhân lên trên rồi gấp lại, tẩm đều bánh với bột chiên gà giòn Aji Quick.
- Đun nóng dầu ăn, cho bánh vào chiên lửa vừa đến khi bánh chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. Cách dùng
Xếp bánh ra dĩa, dùng nóng.
Mách nhỏ
Chọn củ sắn già, to sẽ có nhiều chất sơ và hạn chế nước trong món ăn.
Sử dụng bánh mì cũ (sau 1 ngày) để món ăn không bị hút dầu khi chiên

0 nhận xét:

Đăng nhận xét