Thứ Hai, 20 tháng 8, 2012

Cháo tổ yến gà xé phay


MNCT – Hôm nay Món Ngon Cuối Tuần sẽ gửi đến các bạn món Cháo tổ yến gà xé phay. Món này giúp bồi bổ sức khỏe, dễ tiêu hóa. Tốt cho người ốm mới dậy.


1.Nguyên liệu:

-20g tổ yến đã ngâm nở, làm sạch
-100g thịt ức gà
-3 con sỏ điệp khô 3 ly nước gà luộc
-7 ly nước lọc
-Hành ta cắt nhỏ
-Dầu ăn

2. Gia vị:

  • ½ muỗng café muối
  • ½ muỗng đường cát
  • 1 muỗng dầu ăn
  • 1 muỗng nước gừng
  • 1 muỗng rượu
  • ¾ muỗng bột bắp (bột ngô)
  • Vài giọt dầu mè
  • 1 ít tiệu trắng
  • ½ muỗng cafe
3. Chế biến:

- Vo gạo, thâm vào 1 ít dầu và muối, để khoảng 1 giờ.
- Ngâm sò điệp cho đến khi mềm và cắt nhỏ
- Hấp thịt gà khoảng 20 phút, để nguội, xé mỏng và cho gia vị vào ướp
- Nước đun sôi, cho sò điệp và gạo và nấu. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ nấu thành cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút, cho gà và tổ yến vào, nêm với 1 chút muối. Rắc hành lên.
- Dùng ngon khi nóng.

Theo Yến Sào Châu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét