Thứ Hai, 15 tháng 4, 2013

Cách chế biến Trà đá chanh


Trà đá chanh: mùi trà xanh thơm ngát, quyện với vị chua chua của chanh, trung hòa bởi vị ngọt của đường và đá lạnh, uống một ngụm cảm giác mùa hè nóng nực như tan biến mất.
Nguyên liệu:
- Trà, có thể dùng trà túi hay trà khô, dùng trà sen, hay trà hoa nhài, hoặc trà lipton
- Chanh, đường (định lượng tùy theo khẩu vị của bạn).
Cách làm:
Bước 1:
- Túi trà đổ vào cốc nhỏ, châm từ từ nước sôi vào, bạn pha loãng hay đặc tùy theo sở thích của.
Bước 2:
- Để từ 5 đến 7 phút, đến khi trà ra hết chất, bỏ túi trà đi.
Bước 3:
- Chanh bổ làm đôi, vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt.
Bước 4:
- Pha hỗn hợp đường, nước chanh và một ít nước lọc, khuấy cho đường tan.
- Đổ hỗn hợp trà đã pha vào bình, thêm nước chanh đã pha, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, thêm đá lạnh.
Bước 5:
- Rót vào ly, trang trí vài lát chanh, dùng l

0 nhận xét:

Đăng nhận xét