Thứ Hai, 15 tháng 4, 2013

Cách nấu Thịt ba chỉ kho trứng


Món thịt kho trứng ăn kèm cơm trắng, dưa cải chua rất hợp.

Nguyên liệu
- 500g thịt ba chỉ, 4-5 quả trứng gà hoặc vịt, nước dừa tươi.
- Nước mắm, nước hàng, đường, hạt tiêu, 1 thìa nhỏ hành tím và tỏi băm.
Cách làm
- Thịt ba chỉ rửa sạch, lau khô rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ nước hàng, ít hạt tiêu, hành tỏi băm, để khoảng 1 giờ cho thấm.
- Trứng luộc chín, bóc vỏ.
- Cho dầu vào nồi đun nóng với lửa vừa, tiếp theo cho thịt vào xào cho săn lại, tiếp theo cho nước dừa tươi vào đun sôi rồi hạ lửa nhỏ kho liu riu khoảng 10 phút. Cho trứng luộc vào kho tiếp, nêm nếm lại cho vừa ăn. Tiếp tục kho lửa nhỏ đến khi nước cạn bớt, thịt và trứng có màu vàng đẹp là được.
- Múc thịt kho và trứng ra đĩa, rắc thêm ít tiêu lên trên, dùng với cơm nóng kèm dưa cải chua.
Nguyên liệu cần chuẩn bị.
Nguyên liệu cần chuẩn bị.
Giai đoạn kho trứng với thịt.
Giai đoạn kho trứng với thịt.
Hà Linh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét