Thứ Tư, 17 tháng 4, 2013

Ếch um khoai tây

Ếch um khoai tây:
Nguyên liệu:
Ếch 200g; khoai tây 400g; sả, đập dập, cắt khúc 2 cây; lá quế 20g; tỏi băm (1 muỗng canh) 10g; nước dừa xiêm 300g.


Phương pháp chế biến:
Khoai tây cắt dày khoảng 2cm, chiên vàng.
Ếch chặt miếng vừa ăn, ướp với: 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê sả băm, 2 trái ớt hiểm, 1 muỗng cà phê nước mắm, chút bột ngọt (nếu thích), 1/2 muỗng cà phê đường, ít tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Cho ếch đã ướp vào chảo dầu (đã phi thơm tỏi) xào với lửa lớn cho săn thịt. Cho sả cây đập dập lót dưới đáy nồi đất. Cho tiếp phần khoai tây và ếch đã xào lên trên.
Cho nước dừa xiêm vào xăm xắp mặt các nguyên liệu.
Um lửa nhỏ cho nước hơi sệt lại. Cuối cùng cho rau quế vào. Dùng nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét