Thứ Tư, 17 tháng 4, 2013

Cách làm hến chiên trứng

Là món ăn ngon dễ chế biến, ngoài ra thịt hến còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất mà cơ thể dễ hấp thu nên món ăn này rất thích hợp với những người thiếu máu và bệnh tim mạch.


Lạ mà ngon hến chiên trứng
ảnh minh họa
Nguyên liệu:
50g thịt hến; 3 quả trứng gà; 1 cây hành boaro; 1M sả băm; 1 trái ớt hiểm băm; Rau húng lủi; Ớt sừng cắt sợi; Tiêu, dầu ăn; Hạt nêm; Xốt.
Cách làm:
- Hến rửa sạch, để sáo.
- Boaro cắt khoanh 0.5cm. Rau húng lủi cắt nhỏ.
- Trứng gà đánh tan, nêm 1/2M hạt nêm, 2M xốt, ít tiêu, hành boaro và lá húng lủi cắt nhỏ.
- Phi thơm sả băm, ớt băm, cho hến vào xào, nêm 1/3M hạt nêm, 1/2M đường, xào hến hơi khô, trút ½ lượng hến ra, đổ trứng vào, sau đó cho phần hến còn lại lên trên mặt và chiên nhỏ lửa đến khi trứng chín, tắt bếp.
- Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí ớt sừng cắt sợi, dùng nóng với cơm, ăn kèm húng lủi.
Mách nhỏ:
- Chọn hến con nhỏ, đều, màu sáng, không thâm nát.
- Cho hến lên trên mặt trứng để hến trải đều hơn, món ăn đẹp mắt hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét