Nội tạng động vật có nhiều chất bổ nhưng cũng có những phiền toái nếu không được lựa chọn và chế biến đúng cách. Hãy lưu ý kỹ nếu gia đình bạn yêu thích các mon ngon từ nội tạng.
Cách làm sạch nội tạng lợn
- Khi rửa ruột già lợn, bạn cho vào nước một ít giấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch, ruột sẽ sạch và không có mùi.
- Rửa dạ dày hoặc tràng lợn bằng nước dưa chua, dạ dày và tràng lợn sẽ hết mùi hôi.
- Ngoài cách dùng muối làm sạch tràng và dạ dày lợn, dùng nước vo gạo để rửa tràng và dạ dày cũng sẽ sạch hơn.
- Gan lợn thường có một loại mùi khá đặc biệt, để khử loại mùi này trước khi xào nấu, ta dùng nước rửa sạch máu ở gan, bóc bỏ lớp màng ở bên ngoài rồi ngâm gan với một ít sữa bò, dị mùi đó sẽ không còn nữa.
Khử mùi hôi gan lợn, lòng lợn
Gan lợn và lòng lợn có mùi hôi thì bạn có thể lấy một ít bột mì xoa một lúc, mùi hôi sẽ biến mất.
Làm lòng gà, lợn
Lộn ngược ruột già lại, sau khi rửa sạch bằng nước lã, bỏ vào nước mới sôi một vài phút, lấy ra nhúng vào nước lã, rồi lại cho vào nước sôi; lặp đi lặp lại mấy lần như vậy, sẽ khử được chất bẩn và mùi hôi. Hoặc lấy một ít phèn chua nghiền thành bột, cho vào lòng lợn vò đi vò lại nhiều lần, sau đó rửa sạch sẽ khử được mùi hôi.
Luộc bao tử lợn
Bao tử lợn luộc ăn giòn, thơm ngon là món ăn mọi người đều rất thích, nhưng làm cho bao tử lợn phồng giòn là một bí quyết. Trước hết phải rửa sạch bao tử cho vào nồi luộc chín, cắt thành miếng dài, cho vào bát, sau đó, đặt vào nồi nước nấu cách thủy, để cho nó tự nhiên phồng lên gấp đôi, đưa ra làm nộm hoặc kho đều rất ngon. Nhưng nhớ không cho muối khi luộc vì có muối bao tử sẽ co lại.
Cách chọn nội tạng lợn
Gan: Gan lợn phải có màu nâu hoặc màu tím, tay chạm vào có tính đàn hồi, có cảm giác chắc tay và không có mùi lạ.
Tim: Tim lợn tươi khi sờ vào phải có tính đàn hồi. Ấn tay vào quả tim sẽ có một chất dịch huyết hồng tươi chảy ra, không có dịch nhầy và không có mùi lạ.
Lòng: Lòng lợn tươi có màu hồng nhạt, bên ngoài có một màng mỏng, sáng bóng, có độ chắc, có tính đàn hồi, không biến sắc và không có mùi lạ.
Dạ dày: Dạ dày tươi có màu trắng hoặc vàng nhạt, có độ dày màu sáng, có tính đàn hồi, chất dịch nhiều, trong lòng dạ dày không có phần cứng hoặc hạt cứng.
Theo Đẹp
Bookmarks
Archive
-
▼
2012
(1105)
-
▼
tháng 11
(111)
- 3 món ngon với cà tím
- Lẩu vịt miền Tây cho cuối tuần
- Cách luộc thịt thơm ngon
- Súp gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn
- 3 món nướng ngày lạnh
- Ô mai khế xào gừng cho chị em
- 3 món ăn mặn cho ngày mưa gió
- Thêm một cách xào khoai tây nhanh, ngon
- Cá chép kho ngót dễ đưa cơm
- Giòn thơm nem gà chiên xù
- Mê mẩn sung muối chua ngọt
- Hạt dẻ kho thịt đầu đông
- Lươn om riềng mẻ siêu ngon
- Lẩu ốc chua cay ngon tuyệt hảo
- Đơn giản mà ngon với đậu phụ xào hành gừng
- Chân giò hầm hạt sen ấm lòng ngày đông
- Đùi ếch xào sa tế cho cuối tuần
- Nóng hổi canh cua đồng nấu hoa bí
- Gà xốt chanh ngon lạ
- Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới
- Nhâm nhi lẩu nấm cay nào!
- Cá trứng kho cay cho cuối tuần
- Bí quyết nấu món chiên, xào
- 3 món ngon từ rau muống
- Ngon ngọt hoa bí hấp giò sống
- Vịt om dọc lạ miệng mà ngon
- Các biến tấu hấp dẫn của đậu phụ
- Đậu Hà Lan xào thịt bò làm nhanh ăn ngon
- Thơm ngon lươn xào miến dong
- Lưu ý khi lựa chọn, chế biến nội tạng động vật
- Gà giả sườn nướng thơm ngon lạ mắt
- Nóng hổi bánh rán mặn
- Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
- Sườn non kho gừng
- Canh sườn hoa bí ấm lòng ngày đông
- 3 món lẩu ngon cho ngày 20/11
- Lươn xào sả ớt đầy hấp dẫn
- Mẹo làm ớt ngâm giấm
- Củ cải xào trứng siêu ngon
- Ốc bươu nhồi thịt trong tiết se lạnh
- Salad cà rốt - làm cực nhanh ăn cực ngon
- Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
- Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà
- Mẹo chống nứt cho nồi và hũ sành mới
- Ngon cơm với hoa bí xào tỏi
- Gà ngâm muối nướng ngon tuyệt
- Canh trai nấu dưa chua
- Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh
- Lạ miệng cơm thịt bò áp chảo cà tím
- Cà ri cho mùa lạnh
- Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn
- 2 món ngon với dưa chua
- Gà chiên kiểu Hàn Quốc lạ miệng hấp dẫn
- Làm thịt kho củ cải ngon tuyệt
- Mẹo hầm thịt gà, vịt chóng nhừ
- Tôm nướng nấm tỏi siêu ngon
- Thơm lừng nấm đùi gà tẩm gia vị áp chảo
- Tự làm bánh gối nóng hổi đầu đông
- Mê mẩn với bông bí nhồi thịt chiên
- Ấm cúng với cá quả nấu dưa chua
- Canh cải thảo cuộn thịt ngọt thơm hấp dẫn
- Cách làm giá đỗ không hóa chất
- Eva làm sạch nhà bằng nguyên liệu nấu ăn
- Thịt kho củ cải cho ngày gió mùa
- Đùi gà chiên sả
- Ngày lạnh ăn canh đậu phụ trứng
- Cuối tuần thưởng thức đùi vịt nướng lá gừng
- Cá trứng nướng thơm lừng
- Tôm nướng chua cay cho ngày cuối tuần
- Ếch xào gừng
- Cuối tuần đổi vị với bún cá rô đồng
- Giá xào nấm ngon tuyệt
- Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
- Cuối tuần nấu lẩu sườn non
- Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
- Salad gà chiên thèm hết chịu nổi
- Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay
- Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
- 5 mẹo "độc" cho bát, đĩa sáng bóng
- Thịt heo muối sả - cả nhà khen ngon!
- Mê mẩn với dạ dày quay ngũ vị
- 2 món gỏi gân bò cho ông xã
- Quy tắc ăn uống cần nhớ khi bầu bí
- Ớt – Mẹ bầu biết cách ăn thì không hại
- Thơm ngon trứng cuộn giò sống
- Đổi món với bún vịt xào
- Canh ngao kiểu Nhật
- Thịt ba chỉ nướng áp chảo
- Sườn xóc tỏi thơm lừng cho bữa tối
- Chè củ sắn thơm ngon
- Trứng chim cút bọc giò sống
- Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn
- Mê mẩn với cá hấp hành gừng
- Làm bún chả Hà Nội đãi cả nhà
- Chè ngô non bột báng nóng hổi
- Thơm ngon canh trai nấu khế
- Không có sữa bầu vẫn khỏe re!
- Những đồ ăn bà bầu nên tránh
- Khi bà bầu nghiện cà phê
- Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
-
▼
tháng 11
(111)
Categories
- 1001 chuyện bếp (19)
- Ăn gì - Ở đâu (65)
- Ăn uống (59)
- Ẩm thực – Nhiếp ảnh (1)
- Bánh (7)
- Bánh Canh (5)
- Bí quyết – Mẹo vặt (15)
- Bún (6)
- Các món mặn (110)
- Các món ngọt (11)
- cac-loai-kem (2)
- cac-loai-pho (18)
- cac-mon-xoi (4)
- Canh (5)
- Cháo (1)
- Chè (2)
- Chè ngon lạ (1)
- Chiên (18)
- Cơm (8)
- dac-san (22)
- Dinh dưỡng - Sức khỏe (2)
- Dinh_Duong_Ba_Bau (32)
- Do_uong (6)
- do-gia-dung (1)
- Du lịch ẩm thực (9)
- Dưa món (1)
- Đồ uống (4)
- Giải trí – Du lịch (1)
- Góc chia sẻ (21)
- Gỏi - Cuốn (4)
- Gỏi (Nộm) (4)
- Hầm (3)
- Hấp (7)
- Kem (3)
- Khai vị (2)
- Khìa (2)
- Kho (6)
- Làm dưa (Kim chi) (6)
- Làm đẹp (3)
- Lẩu (4)
- Luộc (2)
- Mach_Nho (169)
- Món ăn Hàn Quốc (1)
- Món bánh (7)
- Món bún - phở (8)
- Món canh (8)
- Món chay (8)
- Món chiên (4)
- Món hầm (1)
- Món hấp (2)
- Món kẹo mứt (3)
- Món khác (2)
- Món kho (2)
- Món luộc (1)
- Món ngâm chua ngọt (5)
- Món nướng (8)
- Món rim (3)
- Món Thuỷ hải Sản (3)
- Món xào (9)
- Mon_Bo (35)
- Mon_Canh_Ngon (39)
- Mon_Ga (70)
- Mon_Vit (12)
- mon-an-tot-cho-suc-khoe (28)
- mon-an-vat (26)
- mon-banh (10)
- mon-ca (37)
- mon-chao (7)
- mon-chay (5)
- mon-che (12)
- mon-dua-muoi (2)
- mon-goi (7)
- mon-hai-san (12)
- mon-heo (43)
- mon-lau (18)
- mon-luon (9)
- mon-nem (8)
- mon-ngon-tu-dau-phu (17)
- mon-nom (12)
- mon-oc (13)
- mon-salad (8)
- mon-suon (20)
- mon-tom (12)
- mon-trung (19)
- mon-xao (26)
- Mua sắm (1)
- Nước giải khát (2)
- Nước xốt (nước chấm) (3)
- Nướng (8)
- Quay (3)
- Rang (7)
- Salad (4)
- Sinh tố - trái cây (1)
- Thịt kho (3)
- thit-ech (7)
- Thông tin (70)
- Tiềm (1)
- Tin tức ẩm thực (27)
- tin-tuc (36)
- Tôi vào bếp (125)
- Tráng miệng (1)
- Trộn (3)
- Văn hóa ẩm thực (34)
- video-huong-dan (7)
- Xào (11)
- Xôi (2)
- Xốt (6)
- Xúp/Soup (2)
Tags
- 1001 chuyện bếp (19)
- Ăn gì - Ở đâu (65)
- Ăn uống (59)
- Ẩm thực – Nhiếp ảnh (1)
- Bánh (7)
- Bánh Canh (5)
- Bí quyết – Mẹo vặt (15)
- Bún (6)
- Các món mặn (110)
- Các món ngọt (11)
- cac-loai-kem (2)
- cac-loai-pho (18)
- cac-mon-xoi (4)
- Canh (5)
- Cháo (1)
- Chè (2)
- Chè ngon lạ (1)
- Chiên (18)
- Cơm (8)
- dac-san (22)
- Dinh dưỡng - Sức khỏe (2)
- Dinh_Duong_Ba_Bau (32)
- Do_uong (6)
- do-gia-dung (1)
- Du lịch ẩm thực (9)
- Dưa món (1)
- Đồ uống (4)
- Giải trí – Du lịch (1)
- Góc chia sẻ (21)
- Gỏi - Cuốn (4)
- Gỏi (Nộm) (4)
- Hầm (3)
- Hấp (7)
- Kem (3)
- Khai vị (2)
- Khìa (2)
- Kho (6)
- Làm dưa (Kim chi) (6)
- Làm đẹp (3)
- Lẩu (4)
- Luộc (2)
- Mach_Nho (169)
- Món ăn Hàn Quốc (1)
- Món bánh (7)
- Món bún - phở (8)
- Món canh (8)
- Món chay (8)
- Món chiên (4)
- Món hầm (1)
- Món hấp (2)
- Món kẹo mứt (3)
- Món khác (2)
- Món kho (2)
- Món luộc (1)
- Món ngâm chua ngọt (5)
- Món nướng (8)
- Món rim (3)
- Món Thuỷ hải Sản (3)
- Món xào (9)
- Mon_Bo (35)
- Mon_Canh_Ngon (39)
- Mon_Ga (70)
- Mon_Vit (12)
- mon-an-tot-cho-suc-khoe (28)
- mon-an-vat (26)
- mon-banh (10)
- mon-ca (37)
- mon-chao (7)
- mon-chay (5)
- mon-che (12)
- mon-dua-muoi (2)
- mon-goi (7)
- mon-hai-san (12)
- mon-heo (43)
- mon-lau (18)
- mon-luon (9)
- mon-nem (8)
- mon-ngon-tu-dau-phu (17)
- mon-nom (12)
- mon-oc (13)
- mon-salad (8)
- mon-suon (20)
- mon-tom (12)
- mon-trung (19)
- mon-xao (26)
- Mua sắm (1)
- Nước giải khát (2)
- Nước xốt (nước chấm) (3)
- Nướng (8)
- Quay (3)
- Rang (7)
- Salad (4)
- Sinh tố - trái cây (1)
- Thịt kho (3)
- thit-ech (7)
- Thông tin (70)
- Tiềm (1)
- Tin tức ẩm thực (27)
- tin-tuc (36)
- Tôi vào bếp (125)
- Tráng miệng (1)
- Trộn (3)
- Văn hóa ẩm thực (34)
- video-huong-dan (7)
- Xào (11)
- Xôi (2)
- Xốt (6)
- Xúp/Soup (2)
Popular Posts
Giới thiệu về tôi
Thứ Ba, 20 tháng 11, 2012
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Labels
- 1001 chuyện bếp (19)
- Ăn gì - Ở đâu (65)
- Ăn uống (59)
- Ẩm thực – Nhiếp ảnh (1)
- Bánh (7)
- Bánh Canh (5)
- Bí quyết – Mẹo vặt (15)
- Bún (6)
- Các món mặn (110)
- Các món ngọt (11)
- cac-loai-kem (2)
- cac-loai-pho (18)
- cac-mon-xoi (4)
- Canh (5)
- Cháo (1)
- Chè (2)
- Chè ngon lạ (1)
- Chiên (18)
- Cơm (8)
- dac-san (22)
- Dinh dưỡng - Sức khỏe (2)
- Dinh_Duong_Ba_Bau (32)
- Do_uong (6)
- do-gia-dung (1)
- Du lịch ẩm thực (9)
- Dưa món (1)
- Đồ uống (4)
- Giải trí – Du lịch (1)
- Góc chia sẻ (21)
- Gỏi - Cuốn (4)
- Gỏi (Nộm) (4)
- Hầm (3)
- Hấp (7)
- Kem (3)
- Khai vị (2)
- Khìa (2)
- Kho (6)
- Làm dưa (Kim chi) (6)
- Làm đẹp (3)
- Lẩu (4)
- Luộc (2)
- Mach_Nho (169)
- Món ăn Hàn Quốc (1)
- Món bánh (7)
- Món bún - phở (8)
- Món canh (8)
- Món chay (8)
- Món chiên (4)
- Món hầm (1)
- Món hấp (2)
- Món kẹo mứt (3)
- Món khác (2)
- Món kho (2)
- Món luộc (1)
- Món ngâm chua ngọt (5)
- Món nướng (8)
- Món rim (3)
- Món Thuỷ hải Sản (3)
- Món xào (9)
- Mon_Bo (35)
- Mon_Canh_Ngon (39)
- Mon_Ga (70)
- Mon_Vit (12)
- mon-an-tot-cho-suc-khoe (28)
- mon-an-vat (26)
- mon-banh (10)
- mon-ca (37)
- mon-chao (7)
- mon-chay (5)
- mon-che (12)
- mon-dua-muoi (2)
- mon-goi (7)
- mon-hai-san (12)
- mon-heo (43)
- mon-lau (18)
- mon-luon (9)
- mon-nem (8)
- mon-ngon-tu-dau-phu (17)
- mon-nom (12)
- mon-oc (13)
- mon-salad (8)
- mon-suon (20)
- mon-tom (12)
- mon-trung (19)
- mon-xao (26)
- Mua sắm (1)
- Nước giải khát (2)
- Nước xốt (nước chấm) (3)
- Nướng (8)
- Quay (3)
- Rang (7)
- Salad (4)
- Sinh tố - trái cây (1)
- Thịt kho (3)
- thit-ech (7)
- Thông tin (70)
- Tiềm (1)
- Tin tức ẩm thực (27)
- tin-tuc (36)
- Tôi vào bếp (125)
- Tráng miệng (1)
- Trộn (3)
- Văn hóa ẩm thực (34)
- video-huong-dan (7)
- Xào (11)
- Xôi (2)
- Xốt (6)
- Xúp/Soup (2)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét