Những món chè ngon này vừa ấm áp lại vừa tốt cho sức khỏe.
Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chị em có thể làm các món chè vừa ngon vừa bổ dưỡng để cả nhà thư giãn tinh thần nhé!
Chè đỗ đen
Nguyên liệu:
- Đỗ đen
- Đường
- Bột năng hoặc bột sắn
- Baking soda
Cách làm:
- Đỗ đen các bạn đãi sạch với nước, nhặt bỏ các hạt xấu, lép. Cho đỗ vào luộc rồi chắt bỏ phần nước đầu tiên đó đi. Chế lượt nước mới vào nồi và ninh nhỏ lửa đến khi đỗ chín bở. Muốn đỗ nhanh bở, các bạn chỉ cần thêm vào nồi chè 1/3 thìa cà phê bột baking soda (hay còn gọi là thuốc muối).
- Kiểm tra đỗ, thấy đỗ thực sự chín bở các bạn mới nên cho đường vào. Vì nếu cho đường sớm, khi đỗ chưa được ninh bở rất dễ bị tình trạng lại đỗ, tức là hạt đỗ không được mềm và có phần hơi sượng. Hạ nhỏ lửa đun thêm vài phút để các hạt đỗ ngấm đường.
- Hòa bột năng hoặc bột sắn với nước rồi từ từ chế vào nồi chè, vừa chế vừa quấy đều tay đến khi chè đạt được độ sánh mong muốn thì dừng lại, đun thêm ít phút rồi tắt bếp.
Múc chè đỗ đen ra bát, có thể nhỏ thêm vài giọt vani hoặc dầu chuối cho chè thơm hơn rồi dùng nóng.
Chè táo đỏ hạt sen
Chè táo đỏ hạt sen có tác dụng rất tốt trong việc an thần và bồi bổ sức khỏe. Trong những ngày se lạnh có thể dùng nóng (trước khi tắt bếp chỉ cần đập thêm 1 nhánh gừng nhỏ thả vào nồi chè sẽ có tác dụng giữ ấm cho cơ thể). Còn mùa hè, chị em dùng lạnh sẽ ngon hơn, có tác dụng thanh nhiệt.
Nguyên liệu:
- Táo đỏ
- Hạt sen tươi hoặc khô
- Đường kính hoặc đường phèn.
Cách làm:
- Nếu sử dụng hạt sen khô, các bạn nên ngâm trước vài giờ cho hạt sen nở, sẽ tiết kiệm được thời gian nấu chè hơn. Ninh hạt sen với lửa nhỏ để sen được chín bở từ trong ra ngoài.
- Sau khi ninh hạt sen được khoảng 20 phút các bạn cho táo đỏ vào ninh cùng. Đậy kín vung và tiếp tục ninh nhỏ lửa đến khi thân táo nở căng.
- Cho lượng đường theo khẩu vị vào nồi chè, muốn vị chè có độ thanh thì thay vì sử dụng đường kính, các bạn hãy dùng đường phèn để nấu chè nhé.
Múc chè ra cốc và thưởng thức.
Chè vừng đen
Chè vừng đen không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- Vừng đen: 100 gr
- Bột sắn dây: 50 gr
- Đường: 150 gr
- Nước: 800 ml
- Gừng: 1 mẩu nhỏ.
Cách làm:
- Vừng đen dùng tay vò nhẹ, rây qua rây rồi sẩy cho sạch bụi và bẩn. Làm nóng chảo rồi cho vừng vào rang. Đảo thật đều tay ở mức lửa nhỏ khoảng 2 phút để vừng chín thơm.
- Cho vừng đen rang chín cùng 200 ml nước vào cối xay sinh tố xay thật nhuyễn.
- Hoà tan đường và bột sắn dây với 600 ml nước.
- Đặt nồi bột sắn lên bếp, đun ở mức lửa vừa phải. Dùng đũa quấy đều tay cho đến khi bột chín chuyển màu trong thì cho vừng đen xay nhuyễn vào. Quấy thật nhanh tay trong khoảng một phút.
Trước khi tắt bếp chúng ta thả vào nồi chè một mẩu gừng đập dập, quấy đều vài lần. Gừng sẽ là bí quyết nho nhỏ để món chè vừng của chúng ta thơm hơn và mang lại cảm giác ấm nồng khi thưởng thức món chè này vào những ngày đông.
(Tổng hợp)
Bookmarks
Archive
-
▼
2013
(193)
-
▼
tháng 4
(59)
- 3 món chè thanh mát cho ngày hè
- Các món hấp ngon cho ngày mưa
- Tự làm gà quay tại nhà ngon hết ý
- Vịt kho gừng - Ăn ngon dễ làm
- Các Thực phẩm giúp bà bầu giảm stress
- Cách nấu phở gà ngon
- Canh mồng tơi nấm rơm
- Ba món ngon từ Hoa chuối
- Hướng dẫn cách nấu canh ngao đậu hũ
- Cách làm Mực nướng bơ thơm ngon
- Cách nấu gà xào đậu phộng
- Hướng dẫn cách chế biến món canh cua nấu bầu
- Sa-lát khoai tây bê thui
- Ếch um khoai tây
- Khoai tây nhồi rau củ đút lò
- Cách làm bánh muffin chanh sữa chua
- Cách làm ngao xào sa tế
- Hành tây tẩm bột nướng giòn
- Cách làm Bún xào tôm
- Cách làm Bún vịt xào
- Cách làm bún lươn xào
- Cách làm bánh mỳ burger thơm ngon
- Cách nấu xôi đậu đen
- Cách làm hến chiên trứng
- Cách làm cá ướp sa tế kiểu Bali
- Cách làm Ếch xào giấm tỏi
- Cách nấu thịt bò kho kiểu Hàn
- Cách chế biến chè thái
- Cách làm bún thịt luộc chấm mắm nêm
- Cách làm Đậu phụ xào măng
- Cách nấu Thịt ba chỉ kho trứng
- Cách nấu canh miso cà tím
- Cách làm Tép khô kho thịt
- Cách làm Đậu phụ sốt chua ngọt
- Cách làm Chạo gà và đậu nành
- Cách chế biến Sữa đá chanh
- Cách chế biến Trà đá chanh
- Cách làm gỏi vỏ dưa hấu
- Cách làm Mỳ Quảng trộn
- Cách làm bánh cupcake trà xanh
- Cách làm Sườn ram đậu kiểu mới
- Cách nấu bún mắm đồng quê
- Cách làm bánh trôi nước sắc màu kiểu Hàn
- Cách làm cà muối xổi giòn ngon
- Hướng dẫn cách làm Salad chay
- Cách làm Cơm xốt xí muội
- Cách làm Bầu xốt nấm chay
- Hướng dẫn cách làm Xốt muối ớt xanh
- Hướng dẫn cách làm nước Xốt thousand
- Hướng dẫn cách pha nước mắm ngon
- Cách làm Thịt luộc cuốn dưa chuột
- Nộm ngó sen tai lợn giòn ngon dễ làm
- Các món nộm ngon mát cho mùa hè
- Gỏi đu đủ giòn ngon dễ làm
- Các món chè ngon cho ngày se lạnh
- Ba món canh cá ngon và hấp dẫn
- Ba món ngon từ xoài xanh
- Cơm Cà Ri Kiểu Nhật Nóng Hổi
- 2 món canh ngon và bổ dưỡng
-
▼
tháng 4
(59)
Categories
- 1001 chuyện bếp (19)
- Ăn gì - Ở đâu (65)
- Ăn uống (59)
- Ẩm thực – Nhiếp ảnh (1)
- Bánh (7)
- Bánh Canh (5)
- Bí quyết – Mẹo vặt (15)
- Bún (6)
- Các món mặn (110)
- Các món ngọt (11)
- cac-loai-kem (2)
- cac-loai-pho (18)
- cac-mon-xoi (4)
- Canh (5)
- Cháo (1)
- Chè (2)
- Chè ngon lạ (1)
- Chiên (18)
- Cơm (8)
- dac-san (22)
- Dinh dưỡng - Sức khỏe (2)
- Dinh_Duong_Ba_Bau (32)
- Do_uong (6)
- do-gia-dung (1)
- Du lịch ẩm thực (9)
- Dưa món (1)
- Đồ uống (4)
- Giải trí – Du lịch (1)
- Góc chia sẻ (21)
- Gỏi - Cuốn (4)
- Gỏi (Nộm) (4)
- Hầm (3)
- Hấp (7)
- Kem (3)
- Khai vị (2)
- Khìa (2)
- Kho (6)
- Làm dưa (Kim chi) (6)
- Làm đẹp (3)
- Lẩu (4)
- Luộc (2)
- Mach_Nho (169)
- Món ăn Hàn Quốc (1)
- Món bánh (7)
- Món bún - phở (8)
- Món canh (8)
- Món chay (8)
- Món chiên (4)
- Món hầm (1)
- Món hấp (2)
- Món kẹo mứt (3)
- Món khác (2)
- Món kho (2)
- Món luộc (1)
- Món ngâm chua ngọt (5)
- Món nướng (8)
- Món rim (3)
- Món Thuỷ hải Sản (3)
- Món xào (9)
- Mon_Bo (35)
- Mon_Canh_Ngon (39)
- Mon_Ga (70)
- Mon_Vit (12)
- mon-an-tot-cho-suc-khoe (28)
- mon-an-vat (26)
- mon-banh (10)
- mon-ca (37)
- mon-chao (7)
- mon-chay (5)
- mon-che (12)
- mon-dua-muoi (2)
- mon-goi (7)
- mon-hai-san (12)
- mon-heo (43)
- mon-lau (18)
- mon-luon (9)
- mon-nem (8)
- mon-ngon-tu-dau-phu (17)
- mon-nom (12)
- mon-oc (13)
- mon-salad (8)
- mon-suon (20)
- mon-tom (12)
- mon-trung (19)
- mon-xao (26)
- Mua sắm (1)
- Nước giải khát (2)
- Nước xốt (nước chấm) (3)
- Nướng (8)
- Quay (3)
- Rang (7)
- Salad (4)
- Sinh tố - trái cây (1)
- Thịt kho (3)
- thit-ech (7)
- Thông tin (70)
- Tiềm (1)
- Tin tức ẩm thực (27)
- tin-tuc (36)
- Tôi vào bếp (125)
- Tráng miệng (1)
- Trộn (3)
- Văn hóa ẩm thực (34)
- video-huong-dan (7)
- Xào (11)
- Xôi (2)
- Xốt (6)
- Xúp/Soup (2)
Tags
- 1001 chuyện bếp (19)
- Ăn gì - Ở đâu (65)
- Ăn uống (59)
- Ẩm thực – Nhiếp ảnh (1)
- Bánh (7)
- Bánh Canh (5)
- Bí quyết – Mẹo vặt (15)
- Bún (6)
- Các món mặn (110)
- Các món ngọt (11)
- cac-loai-kem (2)
- cac-loai-pho (18)
- cac-mon-xoi (4)
- Canh (5)
- Cháo (1)
- Chè (2)
- Chè ngon lạ (1)
- Chiên (18)
- Cơm (8)
- dac-san (22)
- Dinh dưỡng - Sức khỏe (2)
- Dinh_Duong_Ba_Bau (32)
- Do_uong (6)
- do-gia-dung (1)
- Du lịch ẩm thực (9)
- Dưa món (1)
- Đồ uống (4)
- Giải trí – Du lịch (1)
- Góc chia sẻ (21)
- Gỏi - Cuốn (4)
- Gỏi (Nộm) (4)
- Hầm (3)
- Hấp (7)
- Kem (3)
- Khai vị (2)
- Khìa (2)
- Kho (6)
- Làm dưa (Kim chi) (6)
- Làm đẹp (3)
- Lẩu (4)
- Luộc (2)
- Mach_Nho (169)
- Món ăn Hàn Quốc (1)
- Món bánh (7)
- Món bún - phở (8)
- Món canh (8)
- Món chay (8)
- Món chiên (4)
- Món hầm (1)
- Món hấp (2)
- Món kẹo mứt (3)
- Món khác (2)
- Món kho (2)
- Món luộc (1)
- Món ngâm chua ngọt (5)
- Món nướng (8)
- Món rim (3)
- Món Thuỷ hải Sản (3)
- Món xào (9)
- Mon_Bo (35)
- Mon_Canh_Ngon (39)
- Mon_Ga (70)
- Mon_Vit (12)
- mon-an-tot-cho-suc-khoe (28)
- mon-an-vat (26)
- mon-banh (10)
- mon-ca (37)
- mon-chao (7)
- mon-chay (5)
- mon-che (12)
- mon-dua-muoi (2)
- mon-goi (7)
- mon-hai-san (12)
- mon-heo (43)
- mon-lau (18)
- mon-luon (9)
- mon-nem (8)
- mon-ngon-tu-dau-phu (17)
- mon-nom (12)
- mon-oc (13)
- mon-salad (8)
- mon-suon (20)
- mon-tom (12)
- mon-trung (19)
- mon-xao (26)
- Mua sắm (1)
- Nước giải khát (2)
- Nước xốt (nước chấm) (3)
- Nướng (8)
- Quay (3)
- Rang (7)
- Salad (4)
- Sinh tố - trái cây (1)
- Thịt kho (3)
- thit-ech (7)
- Thông tin (70)
- Tiềm (1)
- Tin tức ẩm thực (27)
- tin-tuc (36)
- Tôi vào bếp (125)
- Tráng miệng (1)
- Trộn (3)
- Văn hóa ẩm thực (34)
- video-huong-dan (7)
- Xào (11)
- Xôi (2)
- Xốt (6)
- Xúp/Soup (2)
Popular Posts
Giới thiệu về tôi
Thứ Ba, 9 tháng 4, 2013
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Labels
- 1001 chuyện bếp (19)
- Ăn gì - Ở đâu (65)
- Ăn uống (59)
- Ẩm thực – Nhiếp ảnh (1)
- Bánh (7)
- Bánh Canh (5)
- Bí quyết – Mẹo vặt (15)
- Bún (6)
- Các món mặn (110)
- Các món ngọt (11)
- cac-loai-kem (2)
- cac-loai-pho (18)
- cac-mon-xoi (4)
- Canh (5)
- Cháo (1)
- Chè (2)
- Chè ngon lạ (1)
- Chiên (18)
- Cơm (8)
- dac-san (22)
- Dinh dưỡng - Sức khỏe (2)
- Dinh_Duong_Ba_Bau (32)
- Do_uong (6)
- do-gia-dung (1)
- Du lịch ẩm thực (9)
- Dưa món (1)
- Đồ uống (4)
- Giải trí – Du lịch (1)
- Góc chia sẻ (21)
- Gỏi - Cuốn (4)
- Gỏi (Nộm) (4)
- Hầm (3)
- Hấp (7)
- Kem (3)
- Khai vị (2)
- Khìa (2)
- Kho (6)
- Làm dưa (Kim chi) (6)
- Làm đẹp (3)
- Lẩu (4)
- Luộc (2)
- Mach_Nho (169)
- Món ăn Hàn Quốc (1)
- Món bánh (7)
- Món bún - phở (8)
- Món canh (8)
- Món chay (8)
- Món chiên (4)
- Món hầm (1)
- Món hấp (2)
- Món kẹo mứt (3)
- Món khác (2)
- Món kho (2)
- Món luộc (1)
- Món ngâm chua ngọt (5)
- Món nướng (8)
- Món rim (3)
- Món Thuỷ hải Sản (3)
- Món xào (9)
- Mon_Bo (35)
- Mon_Canh_Ngon (39)
- Mon_Ga (70)
- Mon_Vit (12)
- mon-an-tot-cho-suc-khoe (28)
- mon-an-vat (26)
- mon-banh (10)
- mon-ca (37)
- mon-chao (7)
- mon-chay (5)
- mon-che (12)
- mon-dua-muoi (2)
- mon-goi (7)
- mon-hai-san (12)
- mon-heo (43)
- mon-lau (18)
- mon-luon (9)
- mon-nem (8)
- mon-ngon-tu-dau-phu (17)
- mon-nom (12)
- mon-oc (13)
- mon-salad (8)
- mon-suon (20)
- mon-tom (12)
- mon-trung (19)
- mon-xao (26)
- Mua sắm (1)
- Nước giải khát (2)
- Nước xốt (nước chấm) (3)
- Nướng (8)
- Quay (3)
- Rang (7)
- Salad (4)
- Sinh tố - trái cây (1)
- Thịt kho (3)
- thit-ech (7)
- Thông tin (70)
- Tiềm (1)
- Tin tức ẩm thực (27)
- tin-tuc (36)
- Tôi vào bếp (125)
- Tráng miệng (1)
- Trộn (3)
- Văn hóa ẩm thực (34)
- video-huong-dan (7)
- Xào (11)
- Xôi (2)
- Xốt (6)
- Xúp/Soup (2)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét