Thứ Năm, 20 tháng 9, 2012

Khai vị với món cá hồi xông khói với phô mai và bánh mì

MNCT - Các món ăn “bốc” tay không thể thiếu trong bữa tiệc đứng tại nhà. Đầu bếp Bùi Duy Thanh của khách sạn Parkroyal (TP.HCM) hướng dẫn bạn thực hiện món cá hồi xông khói với phô mai và bánh mì thích hợp với tiệc đứng, làm món khai vị.


Nguyên liệu:

- 1/2 ổ bánh mì baguette dài
- 12 miếng cá hồi xông khói cắt lát
- 250g phô mai kem, 12 lát chanh mỏng, 24 nụ bạch hoa.
- Tăm tre

Cách làm:

- Cắt ổ bánh mì baguette thành từng miếng mỏng khoảng 1cm, rồi cho vào lò nướng khoảng 3 phút cho vàng.

- Phô mai kem cắt thành 12 miếng mỏng đặt lên bánh mì.

- Cắt đôi miếng cá hồi rồi cuộn lại thành bông hoa đặt lên trên bánh mì. Cho chanh và nụ bạch hoa lên sau cùng. Dùng tăm tre để cố định món ăn.

- Ưu điểm của món ăn là không có nước, để được suốt thời gian tiệc diễn ra mà không làm món ăn bị biến dạng.

Bài: Nguyên Trang
Ảnh: Hoàng Thụy

0 nhận xét:

Đăng nhận xét