Nguyên liệu:
1- Chân gà ..........10 cái
2- xì dầu ...........3 thìa canh
3- Mì chính ..........15gr
4- Đường phèn......1 thìa canh.
5- Ngũ vị hương .....1 gói nhỏ
6- Hoa hồi.............3 cai
7- Dầu thơm..........1 thìa cà phê.
8- Nước dùng gà.......500gr
Cách làm
1- Chân gà bóc lớp da ngoài,bỏ móng,rửa sạch
2- Cho nước dùng và các gia vị vào chảo đun sôi,sử dụng chế độ lửa nhỏ tần cho tới khi chân gà chín, có vị thơm là được.Cũng có thể tần bằng phương pháp cách thủy nhưng thời gian cần phải kéo dài thêm.
3- Khi vớt chân gà ra phải đợi cho ráo nước mới đơm lên đĩa.
1- Chân gà và móng giò lợn cũng vậy đều hàm chứa nhiêu protein dưới dạng keo.Ăn chân gà tần giúp bạn cải thiện tình trạng thoái hóa xương khớp.
2- Món chân gà tần cũng là mồi nhậu lai rai giúp các bạn bè có thêm thời gian trò chuyện bên mâm cỗ ngày tết.
3- Khi chon mua chân ga bạn nhớ chon những cái chân gà mập,trăng trẻo không có nhưng vết sứt,những khuyết tật.
Đào đức Dâu
Món ăn dân gian của dân tộc Tày Lạng Sơn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét