Để mua được những miếng đậu an toàn, các bạn hãy tham khảo những thông tin sau nhé!
Vì lợi nhuận một số cơ sở sản xuất đã bỏ thêm thạch cao vào đậu phụ. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt đậu phụ có thạch cao hay không?
Đậu phụ là món ăn dân dã và lành tính, được ưa chuộng trong các bữa ăn của người Việt. Từ đậu phụ người ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.
Về giá trị dinh dưỡng, đậu phụ là thực phẩm giàu protein, Trong 100g đậu phụ, hàm lượng protein chiếm khoảng hơn 34%. Ngoài ra đây còn là nguồn cung cấp khoáng chất và vitamin khá tốt cho cơ thể, đặc biệt loại thực phẩm này còn hỗ trợ cho việc phòng và điều trị một số bệnh như: bệnh tim mạch.
Tuy nhiên, sản phẩm này cũng đang có những vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Vì lợi nhuận, một số cơ sở sản xuất đã bỏ thêm thạch cao vào đậu trong quá trình sản xuất. Điều này khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng.
Nhiều người đã tìm đến siêu thị để chọn mua loại đậu có nguồn gốc xuất xứ đàng hoàng, chất lượng đảm bảo. Tại siêu thị thường bán 2 loại đậu phụ thường và đậu phụ non. Tuy nhiên, nhiều người cũng không thật tin tưởng và làm thế nào để nhận biết đậu phụ có thạch cao hay không? Lời khuyên sau đây của chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm.
Theo PGS. TS. Lê Thị Hương, Bộ môn dinh dưỡng an toàn thực phẩm, Đại học Y Hà Nội, nếu ăn phải đậu phụ có thạch cao thì chắc chắn không có dinh dưỡng tốt như đậu phụ bình thường, ngược lại nó còn gây thêm các tác dụng phụ, chất đó sẽ lắng đọng trong thành ruột, trong thận, điều này sẽ không tốt cho cơ thể.
Thông thường, một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng thường có màu trắng ngà, rất mềm mại. Còn đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao và độ cứng, độ chắc nhiều hơn rất nhiều đậu phụ tươi bình thường.
Tuy là món ăn ngon, nhưng đậu phụ thường là món ăn khó để được lâu, dễ hỏng. Dưới đây là một số bí quyết để bảo quản đậu phụ được lâu:
- Khi mua đậu non ở siêu thị về nên bảo quản ngay vào tủ lạnh. Nếu không sử dụng hết thì cũng phải cho sản phẩm vào hộp đậy kín, rồi cho vào tủ lạnh, và vẫn phải lưu ý hạn sử dụng.
- Đối với những đậu phụ mua từ chợ thì càng phải bảo quản cẩn thận hơn và cũng chỉ lưu ý sử dụng trong ít ngày. Khi mua đậu phụ về cần rửa sạch, rồi cho vào hộp, đổ ngập nước, sau đó cho vào tủ lạnh. Để bảo quản được lâu, cần thay nước, để cho đậu được tươi ngon.
- Với các cách bảo quản như trên, ta có thể giữ được đậu từ 5 - 7 ngày. Nếu nước ngâm đậu có màu vàng thì cũng không có nghĩa là đậu đã hỏng, vì nước màu vàng đậm đặc đó là do sữa đậu nành ở trong đậu tiết ra, chúng sẽ bị phân huỷ khi gặp nước.
Theo Thùy Minh (VnMedia)
Bookmarks
Archive
-
▼
2012
(1105)
-
▼
tháng 10
(192)
- Thịt ba chỉ kho ngũ vị hương
- Cá điêu hồng rán kiểu mới
- Chả lá lốt nhân tôm thịt
- 2 món hấp với bia, rượu ngon
- Dưỡng chất không thể thiếu cho mẹ bầu
- Bé khỏe mạnh nhờ mẹ uống sữa bầu
- Cà rốt ‘thổi bay’ táo bón sau sinh
- Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ thơm phức
- Lẩu cá chép om dưa
- Ăn trứng tăng sức đề kháng cho con
- Top thực phẩm 'vàng' cho 3 tháng đầu
- Thực hư ăn rau ngót gây sảy thai
- Ăn quýt, củ sen cho sữa dạt dào
- Mẹo sử dụng trứng an toàn
- Chả cá chiên xù đầy hấp dẫn
- Làm lẩu Thái cay nóng ngày mưa
- Đơn giản rau bí xào tôm
- 3 món cay nóng cho ngày lạnh
- Đậu phụ kho bắp bò
- Trai xào khế dễ làm
- Thịt bò xào ớt chuông
- 2 món gà nóng hổi ngày mưa bão
- Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên
- Bún xào nghệ và đuôi bò
- Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật
- Làm sao để ngừa kiến trong bếp?
- Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần
- Độc lạ món thịt ốp ống bô của dân phượt
- Những món canh nóng hổi lúc giao mùa
- Thịt ba chỉ cuộn cà chua bi nướng
- 3 bước đơn giản làm cá nướng nghệ thơm lừng
- Chả nem nhân trai lạ mà ngon
- Cách phân biệt đậu phụ có thạch cao
- Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
- 3 món ngon từ vịt
- Ăn vặt với quẩy khoai tây
- Mua thịt ngan về đổi món
- Vịt xào gừng ngon đặc biệt
- Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc
- Thịt ba chỉ chiên sả ớt - món ngon đưa cơm
- Nấm xào ngũ vị - làm siêu tốc, ăn cực ngon!
- Chua thanh lẩu bò nhúng giấm ngày gió về
- Cuối mùa chanh đào, mua ngay kẻo hết
- Sườn om nước dừa nóng hổi
- Mua những thực phẩm tốt vào mùa thu
- Thịt bò xào nấm thơm ngon
- Tự làm cánh gà nướng BBQ
- Cà tím nhồi tôm thịt nướng
- Thịt heo quay kho dưa cải chua
- Thơm ngon trai xào sả
- Thịt bò kho gừng sả nóng hổi
- Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
- Cá thu đao nướng thơm ngon
- Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
- Các món trộn hấp dẫn ở Hà Nội
- Thịt gà xào rau củ thập cẩm
- Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
- Bí quyết tiết kiệm chi phí khi đi chợ
- Thơm ngon ếch xào dứa đầu tuần
- Lạ miệng với gà hấp muối
- 5 món miền Nam đắt khách ở Hà Nội
- Mẹo bảo quản dầu ăn
- Mua ốc hương về nhồi thịt thôi!
- Những món Bắc mê hoặc khách Sài Thành
- Sườn om đậu ngon tuyệt cú mèo
- Canh súng nêm tương hột, đậu phộng
- Đơn giản gỏi khổ qua chà bông
- Lạ miệng với mực sữa nhồi hành tây
- Những lưu ý khi ăn lẩu
- Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
- Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
- Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
- Cuối tuần mua chim bồ câu về hầm
- Lời chúc đến các chị em phụ nữ nhân ngày 20 tháng 10
- Ếch tẩm bột chiên siêu ngon
- Chọn cá điêu hồng trong ngày gió mùa
- Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10
- Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
- Ăn Bún đậu mắm tôm ngày 20 tháng 10
- Canh cải chua khoai môn cho ngày 20/10
- Thịt dê xào lăn cho ngày mới
- Nhộng xào ớt chuông thơm ngon
- Đổi vị với tôm hấp xì dầu
- Canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm
- Chua cay món miến trộn kiểu Thái
- Nụ mướp xào mề gà – lạ miệng ngon cơm
- Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh
- Dân dã mà cực ngon với cá kho dưa sắn
- 3 món ăn thơm ngon từ ếch
- Đi chợ: Lạ miệng với thịt nhím
- Đãi vợ lẩu thả nóng hổi tự làm
- Thơm ngon trứng cút kho tàu
- Thịt dê nấu cà ri nóng hổi
- Lẩu xí quách đón gió mùa
- Cháo lươn ấm lòng tối thu
- Nhâm nhi lẩu ếch trong tiết trời thu mát
- Gà rán tẩm mật ong thơm ngon
- Bò nướng với nước trái cây
- Thịt bò xào bí ngòi
- Tuần mới ngon cơm với tôm kho tàu
-
▼
tháng 10
(192)
Categories
- 1001 chuyện bếp (19)
- Ăn gì - Ở đâu (65)
- Ăn uống (59)
- Ẩm thực – Nhiếp ảnh (1)
- Bánh (7)
- Bánh Canh (5)
- Bí quyết – Mẹo vặt (15)
- Bún (6)
- Các món mặn (110)
- Các món ngọt (11)
- cac-loai-kem (2)
- cac-loai-pho (18)
- cac-mon-xoi (4)
- Canh (5)
- Cháo (1)
- Chè (2)
- Chè ngon lạ (1)
- Chiên (18)
- Cơm (8)
- dac-san (22)
- Dinh dưỡng - Sức khỏe (2)
- Dinh_Duong_Ba_Bau (32)
- Do_uong (6)
- do-gia-dung (1)
- Du lịch ẩm thực (9)
- Dưa món (1)
- Đồ uống (4)
- Giải trí – Du lịch (1)
- Góc chia sẻ (21)
- Gỏi - Cuốn (4)
- Gỏi (Nộm) (4)
- Hầm (3)
- Hấp (7)
- Kem (3)
- Khai vị (2)
- Khìa (2)
- Kho (6)
- Làm dưa (Kim chi) (6)
- Làm đẹp (3)
- Lẩu (4)
- Luộc (2)
- Mach_Nho (169)
- Món ăn Hàn Quốc (1)
- Món bánh (7)
- Món bún - phở (8)
- Món canh (8)
- Món chay (8)
- Món chiên (4)
- Món hầm (1)
- Món hấp (2)
- Món kẹo mứt (3)
- Món khác (2)
- Món kho (2)
- Món luộc (1)
- Món ngâm chua ngọt (5)
- Món nướng (8)
- Món rim (3)
- Món Thuỷ hải Sản (3)
- Món xào (9)
- Mon_Bo (35)
- Mon_Canh_Ngon (39)
- Mon_Ga (70)
- Mon_Vit (12)
- mon-an-tot-cho-suc-khoe (28)
- mon-an-vat (26)
- mon-banh (10)
- mon-ca (37)
- mon-chao (7)
- mon-chay (5)
- mon-che (12)
- mon-dua-muoi (2)
- mon-goi (7)
- mon-hai-san (12)
- mon-heo (43)
- mon-lau (18)
- mon-luon (9)
- mon-nem (8)
- mon-ngon-tu-dau-phu (17)
- mon-nom (12)
- mon-oc (13)
- mon-salad (8)
- mon-suon (20)
- mon-tom (12)
- mon-trung (19)
- mon-xao (26)
- Mua sắm (1)
- Nước giải khát (2)
- Nước xốt (nước chấm) (3)
- Nướng (8)
- Quay (3)
- Rang (7)
- Salad (4)
- Sinh tố - trái cây (1)
- Thịt kho (3)
- thit-ech (7)
- Thông tin (70)
- Tiềm (1)
- Tin tức ẩm thực (27)
- tin-tuc (36)
- Tôi vào bếp (125)
- Tráng miệng (1)
- Trộn (3)
- Văn hóa ẩm thực (34)
- video-huong-dan (7)
- Xào (11)
- Xôi (2)
- Xốt (6)
- Xúp/Soup (2)
Tags
- 1001 chuyện bếp (19)
- Ăn gì - Ở đâu (65)
- Ăn uống (59)
- Ẩm thực – Nhiếp ảnh (1)
- Bánh (7)
- Bánh Canh (5)
- Bí quyết – Mẹo vặt (15)
- Bún (6)
- Các món mặn (110)
- Các món ngọt (11)
- cac-loai-kem (2)
- cac-loai-pho (18)
- cac-mon-xoi (4)
- Canh (5)
- Cháo (1)
- Chè (2)
- Chè ngon lạ (1)
- Chiên (18)
- Cơm (8)
- dac-san (22)
- Dinh dưỡng - Sức khỏe (2)
- Dinh_Duong_Ba_Bau (32)
- Do_uong (6)
- do-gia-dung (1)
- Du lịch ẩm thực (9)
- Dưa món (1)
- Đồ uống (4)
- Giải trí – Du lịch (1)
- Góc chia sẻ (21)
- Gỏi - Cuốn (4)
- Gỏi (Nộm) (4)
- Hầm (3)
- Hấp (7)
- Kem (3)
- Khai vị (2)
- Khìa (2)
- Kho (6)
- Làm dưa (Kim chi) (6)
- Làm đẹp (3)
- Lẩu (4)
- Luộc (2)
- Mach_Nho (169)
- Món ăn Hàn Quốc (1)
- Món bánh (7)
- Món bún - phở (8)
- Món canh (8)
- Món chay (8)
- Món chiên (4)
- Món hầm (1)
- Món hấp (2)
- Món kẹo mứt (3)
- Món khác (2)
- Món kho (2)
- Món luộc (1)
- Món ngâm chua ngọt (5)
- Món nướng (8)
- Món rim (3)
- Món Thuỷ hải Sản (3)
- Món xào (9)
- Mon_Bo (35)
- Mon_Canh_Ngon (39)
- Mon_Ga (70)
- Mon_Vit (12)
- mon-an-tot-cho-suc-khoe (28)
- mon-an-vat (26)
- mon-banh (10)
- mon-ca (37)
- mon-chao (7)
- mon-chay (5)
- mon-che (12)
- mon-dua-muoi (2)
- mon-goi (7)
- mon-hai-san (12)
- mon-heo (43)
- mon-lau (18)
- mon-luon (9)
- mon-nem (8)
- mon-ngon-tu-dau-phu (17)
- mon-nom (12)
- mon-oc (13)
- mon-salad (8)
- mon-suon (20)
- mon-tom (12)
- mon-trung (19)
- mon-xao (26)
- Mua sắm (1)
- Nước giải khát (2)
- Nước xốt (nước chấm) (3)
- Nướng (8)
- Quay (3)
- Rang (7)
- Salad (4)
- Sinh tố - trái cây (1)
- Thịt kho (3)
- thit-ech (7)
- Thông tin (70)
- Tiềm (1)
- Tin tức ẩm thực (27)
- tin-tuc (36)
- Tôi vào bếp (125)
- Tráng miệng (1)
- Trộn (3)
- Văn hóa ẩm thực (34)
- video-huong-dan (7)
- Xào (11)
- Xôi (2)
- Xốt (6)
- Xúp/Soup (2)
Popular Posts
Giới thiệu về tôi
Thứ Sáu, 26 tháng 10, 2012
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Labels
- 1001 chuyện bếp (19)
- Ăn gì - Ở đâu (65)
- Ăn uống (59)
- Ẩm thực – Nhiếp ảnh (1)
- Bánh (7)
- Bánh Canh (5)
- Bí quyết – Mẹo vặt (15)
- Bún (6)
- Các món mặn (110)
- Các món ngọt (11)
- cac-loai-kem (2)
- cac-loai-pho (18)
- cac-mon-xoi (4)
- Canh (5)
- Cháo (1)
- Chè (2)
- Chè ngon lạ (1)
- Chiên (18)
- Cơm (8)
- dac-san (22)
- Dinh dưỡng - Sức khỏe (2)
- Dinh_Duong_Ba_Bau (32)
- Do_uong (6)
- do-gia-dung (1)
- Du lịch ẩm thực (9)
- Dưa món (1)
- Đồ uống (4)
- Giải trí – Du lịch (1)
- Góc chia sẻ (21)
- Gỏi - Cuốn (4)
- Gỏi (Nộm) (4)
- Hầm (3)
- Hấp (7)
- Kem (3)
- Khai vị (2)
- Khìa (2)
- Kho (6)
- Làm dưa (Kim chi) (6)
- Làm đẹp (3)
- Lẩu (4)
- Luộc (2)
- Mach_Nho (169)
- Món ăn Hàn Quốc (1)
- Món bánh (7)
- Món bún - phở (8)
- Món canh (8)
- Món chay (8)
- Món chiên (4)
- Món hầm (1)
- Món hấp (2)
- Món kẹo mứt (3)
- Món khác (2)
- Món kho (2)
- Món luộc (1)
- Món ngâm chua ngọt (5)
- Món nướng (8)
- Món rim (3)
- Món Thuỷ hải Sản (3)
- Món xào (9)
- Mon_Bo (35)
- Mon_Canh_Ngon (39)
- Mon_Ga (70)
- Mon_Vit (12)
- mon-an-tot-cho-suc-khoe (28)
- mon-an-vat (26)
- mon-banh (10)
- mon-ca (37)
- mon-chao (7)
- mon-chay (5)
- mon-che (12)
- mon-dua-muoi (2)
- mon-goi (7)
- mon-hai-san (12)
- mon-heo (43)
- mon-lau (18)
- mon-luon (9)
- mon-nem (8)
- mon-ngon-tu-dau-phu (17)
- mon-nom (12)
- mon-oc (13)
- mon-salad (8)
- mon-suon (20)
- mon-tom (12)
- mon-trung (19)
- mon-xao (26)
- Mua sắm (1)
- Nước giải khát (2)
- Nước xốt (nước chấm) (3)
- Nướng (8)
- Quay (3)
- Rang (7)
- Salad (4)
- Sinh tố - trái cây (1)
- Thịt kho (3)
- thit-ech (7)
- Thông tin (70)
- Tiềm (1)
- Tin tức ẩm thực (27)
- tin-tuc (36)
- Tôi vào bếp (125)
- Tráng miệng (1)
- Trộn (3)
- Văn hóa ẩm thực (34)
- video-huong-dan (7)
- Xào (11)
- Xôi (2)
- Xốt (6)
- Xúp/Soup (2)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét