Có nhiều món canh ngon và hấp dẫn trong thời điểm này.
Những cơn gió se lạnh len về báo hiệu thời tiết đã chuyển mùa. Hãy giữ ấm cơ thể bằng những món canh giàu đạm và nóng, để cơ thể có thêm khả năng “chịu lạnh” trong mùa mới.
Canh bao tử heo hầm tiêu sọ
Rửa bao tử bằng muối và giấm cho thật sạch để bao tử mất mùi hôi. Sau khi rửa xong, cho ít tiêu sọ, rượu trắng và muối vào trong bao tử, thả vào nồi nước dùng hầm cho đến khi mềm. Nêm gia vị vừa ăn, nhấc xuống, dùng nóng với cơm. Hoặc có thể để trên bếp lửa nóng, nhúng rau mồng tơi và dùng với mì.
Canh cá rau cần
Có thể sử dụng cá lóc hoặc cá điêu hồng, rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có ít hạt nêm để luộc, cá chín vớt ra gỡ lấy thịt. Bắc chảo dầu lên, phi thơm hành tím băm rồi thả cá vào, đảo sơ, nêm thêm muối và bột ngọt, để riêng. Cần nước cho vào thau nước vo gạo ngâm rồi rửa sạch, cắt khúc. Cà chua cắt múi cau. Bắc nồi nước luộc cá lên lại, nấu sôi rồi thả cà chua vào, sau đó cho cá, rau cần cho vào sau cùng, nêm nếm vừa ăn rồi nhấc xuống. Chỉ để rau cần vừa chín tới, không nấu nhừ quá mất ngon. Canh cá rau cần dùng với cơm trắng hoặc bún.
Canh gà hầm hoài sơn, kỷ tử và táo đỏ
Gà ta nguyên con hoặc nửa con rửa sạch, chặt miếng lớn, nấu sôi với gừng băm nhuyễn để khử mùi tanh rồi vớt ra. Hoài sơn, kỷ tử và táo đỏ rửa sạch, bỏ vào nồi nước lạnh, thả gà vào rồi bắc lên bếp hầm, nước sôi, hạ lửa nhỏ và hầm cho đến khi gà chín mềm, nêm gia vị rồi dùng.
Canh bí đao hải sâm
Chọn mua hải sâm tươi, da màu đen, thịt hải sâm dày sẽ ngon hơn. Hải sâm đem về rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh và củ gừng đập giập, bắc lên bếp đun sôi vài dạo rồi vớt ra, rửa lại nước lạnh rồi cắt miếng xéo. Thịt nạc heo cắt miếng. Bí đao già cắt miếng vuông. Cho tất cả vào nồi, bắc lên bếp nấu chín mềm, nêm gia vị vừa ăn. Canh bí đao hải sâm cũng dùng nóng với cơm nóng nhé.
Canh móng giò heo hầm hạt sen
Chọn móng giò không bị thâm đen, da mềm, cạo sạch lông, dùng muối rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. Ướp móng giò với ít muối, sau đó cho vào nồi nước lạnh ngập thịt, nấu sôi, vớt bọt, hạ thấp lửa và hầm đến khi chín mềm, thả hạt sen tươi vào hầm tiếp đến khi hạt sen chín bở, nêm nếm gia vị vừa ăn. Dùng nóng. Nếu dùng hạt sen khô thì ngâm hạt sen trước một đêm và bỏ vào hầm chung với giò ngay từ đầu để hạt sen chín mềm.
Canh bắp bò nấu củ cải
Bắp bò rửa sạch, cắt miếng mỏng, cho vào nồi nước lạnh, muối và ít gừng thái lát vào để nấu. Nước sôi vớt bọt cho nước trong. Nấu đến khi bò gần mềm thì thả củ cải trắng cắt khoanh vào, nấu đến khi củ cải và bắp bò chín rục thì nêm nếm gia vị lại là có thể dùng ngay. Nước hầm củ cải rất ngọt, quyện với thịt bò sẽ làm món canh thơm đậm đà và hấp dẫn. Dùng với mì hoặc cơm tùy thích.
Canh lươn củ sen
Lươn rửa sạch nhớt, cắt khúc vừa ăn. Bắc chảo dầu lên xào sơ lươn. Củ sen rửa sạch, cắt khoanh dày, bỏ phần eo giữa hai củ. Cho lươn và củ sen vào nồi nước, bắc lên bếp nấu đến khi củ sen mềm, nêm nếm vừa ăn rồi dùng.
Những món canh trên đều có tác dụng bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe, nếu không có thời gian có thể dùng nồi áp suất nấu để thực phẩm mềm nhanh. Tuy nhiên, nếu nấu bằng lò than, để lửa riu riu và hầm càng lâu thì chất đạm trong canh càng tích lại nhiều hơn và canh càng bổ dưỡng.
Theo Nhã Văn (Phụ Nữ Online)
Bookmarks
Archive
-
▼
2012
(1105)
-
▼
tháng 10
(192)
- Thịt ba chỉ kho ngũ vị hương
- Cá điêu hồng rán kiểu mới
- Chả lá lốt nhân tôm thịt
- 2 món hấp với bia, rượu ngon
- Dưỡng chất không thể thiếu cho mẹ bầu
- Bé khỏe mạnh nhờ mẹ uống sữa bầu
- Cà rốt ‘thổi bay’ táo bón sau sinh
- Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ thơm phức
- Lẩu cá chép om dưa
- Ăn trứng tăng sức đề kháng cho con
- Top thực phẩm 'vàng' cho 3 tháng đầu
- Thực hư ăn rau ngót gây sảy thai
- Ăn quýt, củ sen cho sữa dạt dào
- Mẹo sử dụng trứng an toàn
- Chả cá chiên xù đầy hấp dẫn
- Làm lẩu Thái cay nóng ngày mưa
- Đơn giản rau bí xào tôm
- 3 món cay nóng cho ngày lạnh
- Đậu phụ kho bắp bò
- Trai xào khế dễ làm
- Thịt bò xào ớt chuông
- 2 món gà nóng hổi ngày mưa bão
- Món ngon cuối tuần: Bò nướng xiên
- Bún xào nghệ và đuôi bò
- Tự làm thịt ba chỉ chiên xốt mật ong kiểu Nhật
- Làm sao để ngừa kiến trong bếp?
- Cá diêu hồng chiên xù cho cuối tuần
- Độc lạ món thịt ốp ống bô của dân phượt
- Những món canh nóng hổi lúc giao mùa
- Thịt ba chỉ cuộn cà chua bi nướng
- 3 bước đơn giản làm cá nướng nghệ thơm lừng
- Chả nem nhân trai lạ mà ngon
- Cách phân biệt đậu phụ có thạch cao
- Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
- 3 món ngon từ vịt
- Ăn vặt với quẩy khoai tây
- Mua thịt ngan về đổi món
- Vịt xào gừng ngon đặc biệt
- Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc
- Thịt ba chỉ chiên sả ớt - món ngon đưa cơm
- Nấm xào ngũ vị - làm siêu tốc, ăn cực ngon!
- Chua thanh lẩu bò nhúng giấm ngày gió về
- Cuối mùa chanh đào, mua ngay kẻo hết
- Sườn om nước dừa nóng hổi
- Mua những thực phẩm tốt vào mùa thu
- Thịt bò xào nấm thơm ngon
- Tự làm cánh gà nướng BBQ
- Cà tím nhồi tôm thịt nướng
- Thịt heo quay kho dưa cải chua
- Thơm ngon trai xào sả
- Thịt bò kho gừng sả nóng hổi
- Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
- Cá thu đao nướng thơm ngon
- Bánh rán nhân mặn ngon tuyệt
- Các món trộn hấp dẫn ở Hà Nội
- Thịt gà xào rau củ thập cẩm
- Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
- Bí quyết tiết kiệm chi phí khi đi chợ
- Thơm ngon ếch xào dứa đầu tuần
- Lạ miệng với gà hấp muối
- 5 món miền Nam đắt khách ở Hà Nội
- Mẹo bảo quản dầu ăn
- Mua ốc hương về nhồi thịt thôi!
- Những món Bắc mê hoặc khách Sài Thành
- Sườn om đậu ngon tuyệt cú mèo
- Canh súng nêm tương hột, đậu phộng
- Đơn giản gỏi khổ qua chà bông
- Lạ miệng với mực sữa nhồi hành tây
- Những lưu ý khi ăn lẩu
- Bữa sáng cuối tuần ngon miệng với mỳ xào bò
- Tê tê cay cay ốc mỡ xào tỏi
- Canh ngao nấu dứa cho bữa chiều
- Cuối tuần mua chim bồ câu về hầm
- Lời chúc đến các chị em phụ nữ nhân ngày 20 tháng 10
- Ếch tẩm bột chiên siêu ngon
- Chọn cá điêu hồng trong ngày gió mùa
- Chả cá xốt cà chua cho chị em ngày 20 tháng 10
- Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ việt nam
- Ăn Bún đậu mắm tôm ngày 20 tháng 10
- Canh cải chua khoai môn cho ngày 20/10
- Thịt dê xào lăn cho ngày mới
- Nhộng xào ớt chuông thơm ngon
- Đổi vị với tôm hấp xì dầu
- Canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm
- Chua cay món miến trộn kiểu Thái
- Nụ mướp xào mề gà – lạ miệng ngon cơm
- Móng giò nấu giả cầy ngày lạnh
- Dân dã mà cực ngon với cá kho dưa sắn
- 3 món ăn thơm ngon từ ếch
- Đi chợ: Lạ miệng với thịt nhím
- Đãi vợ lẩu thả nóng hổi tự làm
- Thơm ngon trứng cút kho tàu
- Thịt dê nấu cà ri nóng hổi
- Lẩu xí quách đón gió mùa
- Cháo lươn ấm lòng tối thu
- Nhâm nhi lẩu ếch trong tiết trời thu mát
- Gà rán tẩm mật ong thơm ngon
- Bò nướng với nước trái cây
- Thịt bò xào bí ngòi
- Tuần mới ngon cơm với tôm kho tàu
-
▼
tháng 10
(192)
Categories
- 1001 chuyện bếp (19)
- Ăn gì - Ở đâu (65)
- Ăn uống (59)
- Ẩm thực – Nhiếp ảnh (1)
- Bánh (7)
- Bánh Canh (5)
- Bí quyết – Mẹo vặt (15)
- Bún (6)
- Các món mặn (110)
- Các món ngọt (11)
- cac-loai-kem (2)
- cac-loai-pho (18)
- cac-mon-xoi (4)
- Canh (5)
- Cháo (1)
- Chè (2)
- Chè ngon lạ (1)
- Chiên (18)
- Cơm (8)
- dac-san (22)
- Dinh dưỡng - Sức khỏe (2)
- Dinh_Duong_Ba_Bau (32)
- Do_uong (6)
- do-gia-dung (1)
- Du lịch ẩm thực (9)
- Dưa món (1)
- Đồ uống (4)
- Giải trí – Du lịch (1)
- Góc chia sẻ (21)
- Gỏi - Cuốn (4)
- Gỏi (Nộm) (4)
- Hầm (3)
- Hấp (7)
- Kem (3)
- Khai vị (2)
- Khìa (2)
- Kho (6)
- Làm dưa (Kim chi) (6)
- Làm đẹp (3)
- Lẩu (4)
- Luộc (2)
- Mach_Nho (169)
- Món ăn Hàn Quốc (1)
- Món bánh (7)
- Món bún - phở (8)
- Món canh (8)
- Món chay (8)
- Món chiên (4)
- Món hầm (1)
- Món hấp (2)
- Món kẹo mứt (3)
- Món khác (2)
- Món kho (2)
- Món luộc (1)
- Món ngâm chua ngọt (5)
- Món nướng (8)
- Món rim (3)
- Món Thuỷ hải Sản (3)
- Món xào (9)
- Mon_Bo (35)
- Mon_Canh_Ngon (39)
- Mon_Ga (70)
- Mon_Vit (12)
- mon-an-tot-cho-suc-khoe (28)
- mon-an-vat (26)
- mon-banh (10)
- mon-ca (37)
- mon-chao (7)
- mon-chay (5)
- mon-che (12)
- mon-dua-muoi (2)
- mon-goi (7)
- mon-hai-san (12)
- mon-heo (43)
- mon-lau (18)
- mon-luon (9)
- mon-nem (8)
- mon-ngon-tu-dau-phu (17)
- mon-nom (12)
- mon-oc (13)
- mon-salad (8)
- mon-suon (20)
- mon-tom (12)
- mon-trung (19)
- mon-xao (26)
- Mua sắm (1)
- Nước giải khát (2)
- Nước xốt (nước chấm) (3)
- Nướng (8)
- Quay (3)
- Rang (7)
- Salad (4)
- Sinh tố - trái cây (1)
- Thịt kho (3)
- thit-ech (7)
- Thông tin (70)
- Tiềm (1)
- Tin tức ẩm thực (27)
- tin-tuc (36)
- Tôi vào bếp (125)
- Tráng miệng (1)
- Trộn (3)
- Văn hóa ẩm thực (34)
- video-huong-dan (7)
- Xào (11)
- Xôi (2)
- Xốt (6)
- Xúp/Soup (2)
Tags
- 1001 chuyện bếp (19)
- Ăn gì - Ở đâu (65)
- Ăn uống (59)
- Ẩm thực – Nhiếp ảnh (1)
- Bánh (7)
- Bánh Canh (5)
- Bí quyết – Mẹo vặt (15)
- Bún (6)
- Các món mặn (110)
- Các món ngọt (11)
- cac-loai-kem (2)
- cac-loai-pho (18)
- cac-mon-xoi (4)
- Canh (5)
- Cháo (1)
- Chè (2)
- Chè ngon lạ (1)
- Chiên (18)
- Cơm (8)
- dac-san (22)
- Dinh dưỡng - Sức khỏe (2)
- Dinh_Duong_Ba_Bau (32)
- Do_uong (6)
- do-gia-dung (1)
- Du lịch ẩm thực (9)
- Dưa món (1)
- Đồ uống (4)
- Giải trí – Du lịch (1)
- Góc chia sẻ (21)
- Gỏi - Cuốn (4)
- Gỏi (Nộm) (4)
- Hầm (3)
- Hấp (7)
- Kem (3)
- Khai vị (2)
- Khìa (2)
- Kho (6)
- Làm dưa (Kim chi) (6)
- Làm đẹp (3)
- Lẩu (4)
- Luộc (2)
- Mach_Nho (169)
- Món ăn Hàn Quốc (1)
- Món bánh (7)
- Món bún - phở (8)
- Món canh (8)
- Món chay (8)
- Món chiên (4)
- Món hầm (1)
- Món hấp (2)
- Món kẹo mứt (3)
- Món khác (2)
- Món kho (2)
- Món luộc (1)
- Món ngâm chua ngọt (5)
- Món nướng (8)
- Món rim (3)
- Món Thuỷ hải Sản (3)
- Món xào (9)
- Mon_Bo (35)
- Mon_Canh_Ngon (39)
- Mon_Ga (70)
- Mon_Vit (12)
- mon-an-tot-cho-suc-khoe (28)
- mon-an-vat (26)
- mon-banh (10)
- mon-ca (37)
- mon-chao (7)
- mon-chay (5)
- mon-che (12)
- mon-dua-muoi (2)
- mon-goi (7)
- mon-hai-san (12)
- mon-heo (43)
- mon-lau (18)
- mon-luon (9)
- mon-nem (8)
- mon-ngon-tu-dau-phu (17)
- mon-nom (12)
- mon-oc (13)
- mon-salad (8)
- mon-suon (20)
- mon-tom (12)
- mon-trung (19)
- mon-xao (26)
- Mua sắm (1)
- Nước giải khát (2)
- Nước xốt (nước chấm) (3)
- Nướng (8)
- Quay (3)
- Rang (7)
- Salad (4)
- Sinh tố - trái cây (1)
- Thịt kho (3)
- thit-ech (7)
- Thông tin (70)
- Tiềm (1)
- Tin tức ẩm thực (27)
- tin-tuc (36)
- Tôi vào bếp (125)
- Tráng miệng (1)
- Trộn (3)
- Văn hóa ẩm thực (34)
- video-huong-dan (7)
- Xào (11)
- Xôi (2)
- Xốt (6)
- Xúp/Soup (2)
Popular Posts
Giới thiệu về tôi
Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2012
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Labels
- 1001 chuyện bếp (19)
- Ăn gì - Ở đâu (65)
- Ăn uống (59)
- Ẩm thực – Nhiếp ảnh (1)
- Bánh (7)
- Bánh Canh (5)
- Bí quyết – Mẹo vặt (15)
- Bún (6)
- Các món mặn (110)
- Các món ngọt (11)
- cac-loai-kem (2)
- cac-loai-pho (18)
- cac-mon-xoi (4)
- Canh (5)
- Cháo (1)
- Chè (2)
- Chè ngon lạ (1)
- Chiên (18)
- Cơm (8)
- dac-san (22)
- Dinh dưỡng - Sức khỏe (2)
- Dinh_Duong_Ba_Bau (32)
- Do_uong (6)
- do-gia-dung (1)
- Du lịch ẩm thực (9)
- Dưa món (1)
- Đồ uống (4)
- Giải trí – Du lịch (1)
- Góc chia sẻ (21)
- Gỏi - Cuốn (4)
- Gỏi (Nộm) (4)
- Hầm (3)
- Hấp (7)
- Kem (3)
- Khai vị (2)
- Khìa (2)
- Kho (6)
- Làm dưa (Kim chi) (6)
- Làm đẹp (3)
- Lẩu (4)
- Luộc (2)
- Mach_Nho (169)
- Món ăn Hàn Quốc (1)
- Món bánh (7)
- Món bún - phở (8)
- Món canh (8)
- Món chay (8)
- Món chiên (4)
- Món hầm (1)
- Món hấp (2)
- Món kẹo mứt (3)
- Món khác (2)
- Món kho (2)
- Món luộc (1)
- Món ngâm chua ngọt (5)
- Món nướng (8)
- Món rim (3)
- Món Thuỷ hải Sản (3)
- Món xào (9)
- Mon_Bo (35)
- Mon_Canh_Ngon (39)
- Mon_Ga (70)
- Mon_Vit (12)
- mon-an-tot-cho-suc-khoe (28)
- mon-an-vat (26)
- mon-banh (10)
- mon-ca (37)
- mon-chao (7)
- mon-chay (5)
- mon-che (12)
- mon-dua-muoi (2)
- mon-goi (7)
- mon-hai-san (12)
- mon-heo (43)
- mon-lau (18)
- mon-luon (9)
- mon-nem (8)
- mon-ngon-tu-dau-phu (17)
- mon-nom (12)
- mon-oc (13)
- mon-salad (8)
- mon-suon (20)
- mon-tom (12)
- mon-trung (19)
- mon-xao (26)
- Mua sắm (1)
- Nước giải khát (2)
- Nước xốt (nước chấm) (3)
- Nướng (8)
- Quay (3)
- Rang (7)
- Salad (4)
- Sinh tố - trái cây (1)
- Thịt kho (3)
- thit-ech (7)
- Thông tin (70)
- Tiềm (1)
- Tin tức ẩm thực (27)
- tin-tuc (36)
- Tôi vào bếp (125)
- Tráng miệng (1)
- Trộn (3)
- Văn hóa ẩm thực (34)
- video-huong-dan (7)
- Xào (11)
- Xôi (2)
- Xốt (6)
- Xúp/Soup (2)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét